Hà Nội ra mắt bản đồ dò tìm thông tin dịch tễ COVID-19

TRỌNG PHÚ
TRỌNG PHÚ
Thứ Sáu, ngày 11/6/2021 - 15:29

(PLO)- Hà Nội vừa ra mắt bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 giúp người dân có thể dò tìm thông tin dịch tễ COVID-19 xung quanh mình hoặc bất cứ địa điểm nào trên địa bàn...

Ngày 11-6, Sở Thông tin và Truyền thông và Sở Y tế Hà Nội đã chính thức ra mắt “Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 Hà Nội” phục vụ công tác phòng chống dịch TP.

Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 Hà Nội được truy cập trực tiếp tại địa chỉ https: https://covidmaps.hanoi.gov.vn/. Người dân có thể truy cập các thông tin về dịch xung quanh mình hoặc tại một vị trí bất kỳ trên địa bàn TP Hà Nội thông qua điện thoại, máy tính có kết nối internet. 


Bản đồ dịch tễ COVID-19 vừa được Sở Thông tin truyền thông Hà Nội ra mắt

Đồng thời, hệ thống cũng cung cấp các công cụ bản đồ phân tích mật độ, thống kê phục vụ người dân cũng như công tác quản lý, giám sát, phòng chống dịch; các điểm xét nghiệm COVID-19; các khu cách ly tập trung; khu vực phong tỏa, cách ly y tế; bệnh viện, trung tâm y tế...

Ông Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết: “Nguồn dữ liệu, số liệu chuyên môn về dịch tễ COVID-19 được cung cấp bởi CDC Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội và được cập nhật liên tục ngay sau khi có Thông báo chính thức của CDC. Sở Thông tin và Truyền thông hy vọng đây sẽ là một trong những công cụ hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả cho người dân và các cơ quan quản lý trên địa bàn”.

Trong giai đoạn 2, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phối hợp Sở Y tế, CDC sẽ tiếp tục nâng cấp, bổ sung một số chức năng mới như: Thông tin các điểm dịch tễ, điểm phong tỏa, ca dương tính đã công bố trong vòng bán kính do người dùng xác định trên bản đồ; Cập nhật thông tin bản đồ các quận - huyện, phường - xã đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19; Xác định vị trí, tìm đường đi để xây dựng lộ trình di chuyển phù hợp, hạn chế tiếp xúc các điểm có nguy cơ lây nhiễm.

TRỌNG PHÚ

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục