Hà Nội: Các trạm xét nghiệm nhanh COVID-19 được kích hoạt

TRỌNG PHÚ
TRỌNG PHÚ
Thứ Ba, ngày 31/3/2020 - 14:09

(PLO)- Sáng 31-3, các trạm xét nghiệm nhanh COVID-19 tại Hà Nội đã đi vào hoạt động. Đây là các trạm xét nghiệm theo tiêu chuẩn WHO, có thể cho kết quả xét nghiệm nhanh COVID-19 trong vòng 10 phút.

Sáng 31-3, các trạm di động xét nghiệm nhanh COVID-19 ngoài cộng đồng chính thức hoạt động tại Trường THCS Đống Đa (phường Kim Liên). Tại đây có năm lều dã chiến, với năng lực xử lý lấy được ba mẫu/phút/trạm và cho kết quả sớm trong 10 phút. Trong sáng 31-3, các trạm này tiến hành test được khoảng 500 trường hợp.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội cho biết trước mắt Hà Nội sẽ bố trí bốn điểm đặt trạm di động xét nghiệm nhanh bố trí tại quận Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng và huyện Thanh Oai.

Trước đó, tại cuộc họp phòng, chống dịch COVID-19 sáng 30-3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết Hà Nội sẽ lắp đặt 10 trạm xét nghiệm nhanh COVID-19. Các trạm xét nghiệm này được Hà Nội đặt hàng các chuyên gia dịch tễ nước ngoài thiết kế theo tiêu chuẩn của WHO.

Các trạm xét nghiệm sử dụng bộ test nhanh của Hàn Quốc (thông qua lấy mẫu máu, cho kết quả trong 10 phút với độ chính xác cao). Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tiếp nhận 5.000 bộ test từ Bộ Y tế.

Trước mắt, các trạm này phục vụ việc lấy mẫu xét nghiệm cho người dân các phường xung quanh BV Bạch Mai.

Trong ngày 31-3, Hà Nội sẽ tiến hành xét nghiệm nhanh tại các điểm: Trường THCS Đống Đa (phường Kim Liên, quận Đống Đa); khu đô thị Thanh Hà (Huyện Thanh Oai); Lê Thanh Nghị (quận Hai Bà Trưng).

TRỌNG PHÚ

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục