Giữ gia đình theo cách của quý ông

NC (theo WH)
NC (theo WH)
Thứ Sáu, ngày 29/7/2016 - 16:16

(PLO)- Nhìn chung không một ai muốn phá hoại cuộc hôn nhân của chính mình. Thế nhưng nam giới lại rất dễ vượt qua “sức chịu hạn” của những người vợ.

Theo một luật sư chuyên tham gia các vụ việc ly hôn, ly hôn không phải là hành động bột phát mà nó luôn là kết quả của rất nhiều tác nhân và luôn được suy nghĩ rất lâu trước khi quyết định.

Ly hôn giống như lựa chọn cuối cùng của cả một quá trình, đôi khi người ta không thể nói được nó đã bắt đầu như thế nào. Những người chồng hãy ghi nhớ bảy nguyên tắc dưới đây để giữ gìn hạnh phúc gia đình ngay từ những ngày đầu tiên về chung một nhà.

Biết rằng có thể mất nhau

Đàn ông rất chủ quan, họ luôn nghĩ đã kết hôn nghĩa là chắc chắn của mình, không bao giờ thay đổi. Đây là sai lầm lớn, mọi mối quan hệ đều có thể rạn nứt và đổ vỡ. Chính bạn có thể đẩy cô ấy đến quyết định đó dù không người phụ nữ nào muốn.


Cần phải trân trọng và cẩn trọng mỗi ngày để gìn giữ gia đình. Kết hôn không phải là “đóng dấu” lên mối quan hệ mà đó chỉ là bắt đầu một chặng đường mới.

Duy trì những điều nho nhỏ

Trước khi kết hôn, làm thế nào để nàng biết bạn rất quan tâm? Bạn nhớ ngày sinh nhật, biết mua quà, biết giúp đỡ, thường xuyên nhắn tin… Dù nhỏ nhặt nhưng những điều đó là hành động thường nhật, khiến họ hài lòng và ghi nhớ.

Xóa bỏ ngay suy nghĩ chỉ cần đem tiền về đầy đủ là an tâm. Phụ nữ nói chung không cần quá nhiều tiền, họ chủ yếu sống bằng tình cảm.

“Chuyện ấy” thật như ý

Về tần suất và chất lượng, hãy luôn chăm chỉ và chăm chút, không lơ là nhu cầu của nàng.

Khi lập gia đình, có con cái, người ta sẽ trở nên quay cuồng trong mớ việc nhà cao như núi. Lúc này, chuyện ấy không chỉ là nhu cầu mà còn là biểu hiện của sự quan tâm và yêu chiều mà người phụ nữ luôn mong chờ ở chồng mình. Có nó, người phụ nữ sẽ tự tin hơn và cảm thấy hạnh phúc hơn.


“Rời bỏ máy tính, nắm tay vợ và cùng nhau vào phòng. Cảm giác sẽ rất tuyệt vời khi biết ngọn lửa tình vẫn luôn sưởi ấm tình cảm vợ chồng dù đã bên nhau nhiều năm”, đó là lời khuyên của các chuyên gia.

Là một người trò chuyện lý tưởng

Những người đàn ông ít khi chia sẻ hoặc thảo luận về các vấn đề đang diễn ra trong cuộc sống của họ. Họ thường xuyên đi làm về và không muốn nói gì với vợ về công việc, những rắc rối hay dự định. Có thể vì quá mệt hoặc họ cho điều đó là không cần thiết.

Im lặng không làm cho một cuộc hôn nhân vững mạnh hơn. Sự im lặng khiến người vợ cảm thấy bị đứng ngoài, càng ngày càng có khoảng cách.

Khi vợ hỏi chồng về ngày hôm nay mà nhận lại vài chữ là “bình thường”, hoặc “không có gì”, điều đó thực sự gây nhàm chán. Quý ông không cần “tám” như các bà nhưng hãy quan tâm đến điều này hơn. Dành thời gian trò chuyện khi có thể.

Đừng buộc cô ấy hoàn hảo

Chúng ta không thể thay đổi người nào khác ngoại trừ chính bản thân mình. Nàng có nhiều điều chưa tốt và bạn cũng vậy.

Không ai có thể sống với những kỳ vọng mãi. Hãy thực tế, nếu không chúng ta chỉ chuốc lấy thất vọng. Các mối quan hệ sẽ giữ được sự tốt đẹp bền vững nếu cả hai luôn chấp nhận khuyết điểm và ngưỡng mộ ưu điểm của nhau.

Đối mặt với nỗi buồn


Khi vợ chồng hòa thuận, cả hai đều hạnh phúc. Thế nhưng xung đột là tất yếu và nam giới cũng sẽ cảm thấy rất đau khổ khi bất hòa.

Thực tế cảm giác tiêu cực đó cũng có tác dụng tích cực của nó, đó là khiến chúng ta e sợ. Từng trải qua khoảnh khắc đen tối sẽ biết giữ gìn hạnh phúc hơn. Đôi khi để có được hạnh phúc phải điều chỉnh bản thân. Điều chỉnh chính là điều mà bất cứ ai cũng phải học khi kết hôn.

Đồng lòng

Không nhất thiết phải đồng ý với nhau 100% song phải luôn nhớ chúng ta không phải ở thế đối địch trong mọi hoàn cảnh. Đừng bao giờ nặng lời và tránh tuyệt đối động tay động chân khi có bất đồng.

Luôn nhớ vợ chồng là một đội, có thể bất đồng quan điểm nhưng phải dùng thiện chí để đối đãi với nhau.

Khi phát hiện lỗi lầm, tha thứ là việc trước tiên nên làm. Nam giới phải rộng lòng thì mới có thể có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

NC (theo WH)

Nhân sự mới của VKSND Tối cao

Thứ Hai, ngày 2/8/2021

(PLO)- Ông Nguyễn Đình Bắc (Điều tra viên cao cấp, trưởng phòng 8 thuộc Cơ quan điều tra VKSND Tối cao) được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Chánh Thanh tra. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục