'Giữ chân' công nhân bằng cách cho nghỉ Tết dài ngày

TIẾN DŨNG
TIẾN DŨNG
Thứ Ba, ngày 20/1/2015 - 18:35

(PLO) - Lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh Đồng Nai ngày 20-1 cho biết, Bộ Luật Lao động sửa đổi quy định người lao động được nghỉ Tết Nguyên đán năm ngày, song năm nay, đa số doanh nghiệp FDI tại Đồng Nai cho công nhân nghỉ hơn số ngày quy định. 

Cụ thể, Tết Ất Mùi 2015, đa số doanh nghiệp FDI ở Đồng Nai cho công nhân nghỉ từ tám ngày đến chín ngày, ngoài ra, một số công ty còn tặng, hỗ trợ vé xe cho người lao động.

Theo các doanh nghiệp việc cho công nhân nghỉ Tết dài ngày nhằm tạo điều kiện cho công nhân cảm thấy thoải mái, tạo thêm thời gian cho họ vui chơi, về quê sum họp cùng gia đình. Đồng thời tránh tình trạng như Tết Nguyên đán những năm trước, hầu hết doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Đồng Nai cho công nhân nghỉ với thời gian từ bốn ngày đến năm ngày. Do thời gian nghỉ ngắn, nên trước và sau Tết xảy ra hiện tượng người lao động tự ý nghỉ việc gây khó khăn cho các doanh nghiệp.

Đồng Nai hiện có gần 457.000 công nhân làm việc ở doanh nghiệp FDI, 70% trong số này là lao động nhập cư.

TIẾN DŨNG

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Chủ nhà UAE ngán thầy trò ông Park

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Duy nhất đội chủ nhà UAE đăng cai vòng loại thứ hai World Cup 2022 có bốn trận chưa thi đấu ở bảng G, trong khi bốn đội bóng Đông Nam Á chỉ còn ba trận.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục