Giao thông hỗn loạn ở Việt Nam đoạt giải thưởng ảnh quốc tế

Thứ Ba, ngày 14/4/2015 - 15:54

Hình ảnh giao thông ở ngã tư Nguyễn Văn Cừ - Trần Hưng Ðạo (TP.HCM) vào lúc chạng vạng tối rối loạn, mạnh ai nấy đi đã giúp nhiếp ảnh gia của Việt Nam đạt giải thưởng ảnh quốc tế Dubai.

Giao thông hỗn loạn ở Việt Nam đoạt giải thưởng ảnh quốc tế - ảnh 1
Bức ảnh Nguyễn Minh Tân chụp giao thông TP.HCM đã đạt giải quốc tế. Ảnh: Minh Tân
Vừa qua, ở giải thưởng ảnh quốc tế HIPA 2014-2015 chủ đề Sắc màu cuộc sống, Nguyễn Minh Tân (TP.HCM) đoạt giải ba nhóm Ảnh đêm (Night photography) trị giá 10.000 USD tiền mặt. Trước đó, năm 2012 Lê Duy Hoàng (Tuy Phong, Bình Thuận) cũng đoạt giải ba chủ đề Ảnh đen trắng với trị giá tiền mặt 8.000 USD.

Cuộc thi ảnh quốc tế thường niên HIPA (Hamdan International Photography Award) do hoàng tử Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất Hamdan bin Mohammad bin Rashid al Maktoum sáng lập đã trải qua đến nay được bốn kỳ.

Điều bất ngờ ở giải năm nay, bức ảnh Nguyễn Minh Tân chụp cảnh giao thông ở ngã tư Nguyễn Văn Cừ - Trần Hưng Ðạo (TP.HCM) vào lúc chạng vạng tối rối loạn, mạnh ai nấy đi đã giúp nhiếp ảnh gia của Việt Nam đạt giải thưởng ảnh quốc tế Dubai.

Giao thông hỗn loạn ở Việt Nam đoạt giải thưởng ảnh quốc tế - ảnh 2
Anh Tân nhận giải thưởng tại Dubai. Ảnh: Tuổi Trẻ

Chia sẻ về bức ảnh này, anh Tân nói muốn chụp hình ảnh người cảnh sát giao thông giữa dòng người xuôi ngược, nhưng bức ảnh lại cho thấy giao thông TP.HCM hỗn loạn trong lúc đó. “Nhiều nhà báo quốc tế đến chia sẻ với tôi rằng họ thấy bức ảnh này rất lạ. Nó tạo cho họ cảm giác giao thông xe máy Việt Nam hỗn loạn và dường như mất kiểm soát” - Nguyễn Minh Tân nói trên báo Tuổi Trẻ.

Sự lạ lẫm, ánh sáng đèn ngược xuôi trong tấm hình đã làm nên giải thưởng nhiếp ảnh trong mắt bạn bè quốc tế. Nhưng có lẽ, bất kỳ người Việt Nam nào nhìn vào bức ảnh này cũng ngán ngẩm bởi đó là thực trạng “bữa cơm” mọi lúc mọi nơi mà hàng ngày họ phải thưởng thức ở các đô thị lớn, nhất là Hà Nội và Tp.HCM.

Theo Minh Châu (Th)/XeĐời sống

Những ngôi sao bị chôn vùi tài năng tại Real Madrid

Thứ Hai, ngày 27/9/2021

(PLO)- Chính sách chuyển nhượng của Los Blancos trong những mùa giải gần đây là nhằm xây dựng cho tương lai khi tập hợp những tài năng trẻ xuất sắc với mơ ước một ngày nào đó mang lại cho họ vinh quang bền vững nhưng đã thất bại.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục