Giáo phận Đà Nẵng tạm dừng Thánh lễ tập trung

QUỲNH TRANG
QUỲNH TRANG
Chủ Nhật, ngày 26/7/2020 - 16:32

(PLO)- Từ 13 giờ ngày 26-7, toàn bộ Thánh lễ tập trung giáo dân được Giáo phận Đà Nẵng thông báo tạm dừng.

Ngày 26-7, Đức Giám mục Giuse Đặng Đức Ngân, Giám mục Giáo phận Đà Nẵng, đã có thông báo gửi đến linh mục, tu sĩ, chủng sinh và cộng đoàn dân Chúa thuộc giáo phận Đà Nẵng về việc tạm dừng Thánh lễ tập trung.

Đức Giám mục Giuse Đặng Đức Ngân. Ảnh: GPĐN

Theo đó, Đức Giám mục Giuse Đặng Đức Ngân, nhấn mạnh đến việc cộng đồng đang đối diện với nguy cơ tái bùng phát dịch COVID-19 trên địa bàn TP. Đà Nẵng. Vì thế, trong tinh thần sống đức tin và đức ái, cũng như để chung tay với thành phố ngăn ngừa và đẩy lùi nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe và sự sống của mọi người, Tòa giám mục Đà Nẵng đã thông báo một số hướng dẫn mục vụ.

Cụ thể, tạm dừng cử hành Thánh lễ có tập trung giáo dân (các ngày trong tuần và Chúa nhật), cũng như các sinh hoạt mục vụ tập trung đông người tại các giáo xứ, giáo họ trên địa bàn TP. Đà Nẵng, từ 13 giờ hôm nay (26-7) cho đến khi có thông báo mới.

Thông báo không đón tiếp du khách của Nhà thờ Chính toà Đà Nẵng trên Facebook của giáo xứ. Ảnh: Facebook

Trong thời gian tạm dừng Thánh lễ, Ban Truyền thông Giáo phận cũng sẽ trực tuyến các Thánh lễ do Đức Giám mục Giáo phận chủ sự, tại trang điện tử: giaophandanang.org vào 17 giờ ngày Chúa nhật hằng tuần và vào 17 giờ 15 phút các ngày trong tuần.

Với các trường hợp có người qua đời, các linh mục chỉ dâng Thánh lễ an táng tại nhà thờ giáo xứ, giáo họ với sự tham dự của một số ít thân nhân, họ hàng gần của người quá cố.

QUỲNH TRANG

Manchester United thoát án phạt nặng

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- LĐBĐ Anh (FA) tuyên bố không có bất kỳ án phạt nào giành cho Manchester United sau khi các CĐV đội chủ sân Old Trafford biểu tình khiến trận đấu với Liverpool phải hoãn.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục