Giao lưu với tác giả Sài Gòn - Chợ Lớn xưa

Xã hội

Giao lưu với tác giả Sài Gòn - Chợ Lớn xưa

(PL)- 9 giờ sáng 22-7, tại đường sách Nguyễn Văn Bình sẽ diễn ra buổi giao lưu với tác giả Nguyễn Đức Hiệp.

Tác giả Nguyễn Đức Hiệp là người sinh trưởng ở Sài Gòn nhưng qua Úc từ năm 1974 theo quỹ học bổng Colombo. Hiện ông là chuyên gia khoa học về khí quyển ở Bộ Môi trường và Di sản tiểu bang New South Wales, Úc. Từ nhiều năm qua ông làm việc và cộng tác với các nhà nghiên cứu Việt Nam trong vấn đề môi trường, biến đổi khí hậu và bảo tồn di sản văn hóa.


Ông là tác giả của bộ sách về Sài Gòn - Chợ Lớn gồm hai tập là Sài Gòn - Chợ Lớn qua những tư liệu quý trước 1945Sài Gòn - Chợ Lớn: Ký ức đô thị và con người (ảnh). Ông cũng là tác giả của ấn phẩm chuyên về môi trường Thiên nhiên: Kỳ diệu hay thảm họa - một đề tài nóng bỏng được nhiều người rất quan tâm hiện nay.

Buổi giao lưu nhằm giúp bạn đọc hiểu, yêu thêm về nơi mình đang sống và hy vọng mỗi người nuôi dưỡng tình yêu quê hương đủ mạnh để có thể tạo ra cho TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung những mảnh ghép nhiều màu đẹp.

Buổi giao lưu do NXB Văn hóa-Văn nghệ tổ chức, TS Nguyễn Thị Hậu dẫn chương trình. Khách mời là ông Tim Doling (người Anh) và ông Daniel Caune (người Pháp, sống ở TP.HCM).

HP

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM