Giáo hội Phật giáo Việt Nam tặng TP.HCM 6 máy thở đa năng

THANH TUYỀN
THANH TUYỀN
Thứ Sáu, ngày 23/7/2021 - 19:05

(PLO)- Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tặng TP.HCM 6 máy thở đa năng với tổng trị giá hơn 4 tỉ đồng để hỗ trợ điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân COVID-19. 

Ngày 23-7, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thay mặt Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam trao tặng TP.HCM 6 máy thở đa năng tổng trị giá hơn 4 tỉ đồng.

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn chia sẻ, trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 tại TP.HCM và các tỉnh thành khu vực phía Nam, số ca nhiễm tăng nhanh, trong đó có nhiều ca nặng phải cần đến các trang thiết bị y tế chuyên dụng để hỗ trợ cho người bệnh. Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã vận động, kêu gọi Tăng, Ni, Phật tử cùng góp sức, ủng hộ tài chính để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch. Đến nay, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã vận động và mua được 10 máy thở đa năng với tổng trị giá hơn 6 tỉ đồng.

Với số máy thở trên, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam trao tặng TP.HCM 6 máy. Số máy còn lại sẽ gửi tỉnh Bình Dương 2 máy, tỉnh Long An 2 máy. 

Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ đã thay mặt chính quyền TP ghi nhận và gửi lời cảm ơn đến Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Bà Lệ chia sẻ, trong thời gian qua Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã luôn quan tâm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP. Nhiều Tăng, Ni, Phật tử cũng đã đăng ký tham gia vào lực lượng tuyến đầu chống dịch; quyên góp để mua máy thở hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân.

Bà Lệ nhấn mạnh, đó là nghĩa cử hết sức cao đẹp của Giáo hội Phật giáo Việt Nam đối với đất nước, cho thấy sự đồng lòng, chung sức, cùng nhau tiếp thêm niềm tin, sự sống cho các bệnh nhân mắc COVID-19.    

THANH TUYỀN

Solskjaer từ chối yêu cầu của Ronaldo

Thứ Năm, ngày 23/9/2021

(PLO)- HLV Ole Gunnar Solskjaer ám chỉ rằng ông đã từ chối yêu cầu được ra sân của Cristiano Ronaldo trong trận Manchester United tiếp West Ham United ở Carabao Cup.

Messi là khủng long bạo chúa

Thứ Năm, ngày 23/9/2021

(PLO)- HLV Ronald Koeman khẳng định Lionel Messi giống như "khủng long bạo chúa" trên sân tập khi còn thi đấu tại Barcelona và hay nổi giận vì chưa làm tốt điều anh muốn làm.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục