Xử lý nghiêm vụ giáo viên phải quỳ xin lỗi phụ huynh

Giáo dục

Xử lý nghiêm vụ giáo viên phải quỳ xin lỗi phụ huynh

(PL)- Trước việc giáo viên Trường Tiểu học Bình Chánh (huyện Bến Lức, Long An) phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh học sinh gây xôn xao dư luận, Bộ GD&ĐT cho biết cần phải lên án mạnh mẽ và xử lý đúng người, đúng việc.

Bản tin liên quan

Ông Hoàng Đức Minh, Cục trưởng Cục Nhà giáoCán bộ quản lý giáo dục, Bộ GD&ĐT, cho biết ngay khi có thông tin về sự việc trên, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã yêu cầu Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục liên hệ trực tiếp với cơ sở để xác minh làm rõ sự việc.

Lên án mạnh mẽ

Quan điểm của Bộ GD&ĐT là xử lý đúng người, đúng việc, một mặt đảm bảo giáo viên thực hiện đúng các quy định, một mặt có phương án bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của nhà giáo nếu có hình thức đối xử với các thầy cô không đúng theo quy định pháp luật. “Bất kể hình thức làm nhục, xúc phạm, ảnh hưởng đến danh dự nghề nghiệp của người giáo viên là vi phạm và cần phải lên án mạnh mẽ, thậm chí có hình thức xử lý nếu như vi phạm pháp luật” - ông Minh nêu.

Sáng 5-3, ngay khi biết thông tin về sự việc trên, UBND huyện Bến Lức, Long An đã tổ chức họp. Ông Nguyễn Hồng Phúc, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Long An, cho biết huyện đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện xác minh sự việc, sau đó báo cáo lên huyện để có hướng xử lý cụ thể và kịp thời. Do Trường Tiểu học Bình Chánh thuộc quản lý của huyện nên Sở GD&ĐT sẽ phối hợp với huyện trong quá trình giải quyết.


Trường Tiểu học Bình Chánh (huyện Bến Lức, Long An). Ảnh: VĂN HỘI

Cựu cán bộ tư pháp bắt giáo viên phải quỳ

Trước đó, ngày 28-2, khi đang đứng lớp, cô BTTN - giáo viên lớp 4-3 bị bốn phụ huynh tự ý vào trường tìm gặp để làm rõ sự việc cô N. xử phạt con em họ phải quỳ gối. Biết mình hành xử sai, cô N. đã xin lỗi và hứa sẽ khắc phục. Tuy nhiên, phụ huynh không chấp nhận và yêu cầu cô N. phải quỳ.

Thời điểm này, ông Huỳnh Công Sơn, Hiệu trưởng nhà trường, đã có mặt can thiệp và hứa sẽ có biện pháp xử phạt đối với cô N. Sau đó, vì có việc quan trọng nên ông rời đi. Thế nhưng dưới áp lực của phụ huynh, cô N. vẫn phải quỳ gối suốt 40 phút.

Cũng trong sáng 5-3, trả lời báo Người Lao Động, ông Phạm Hữu Vốn, Chủ tịch Hội Phụ huynh học sinh trường, cho biết có một người buộc cô giáo phải quỳ gối là ông Võ Hòa Thuận, thư ký Hội Luật gia của một huyện thuộc tỉnh Long An. Ông Thuận từng là cán bộ tư pháp của một xã thuộc huyện Thủ Thừa và đang là đảng viên sinh hoạt tại chi bộ ấp.

Cùng ngày, trả lời PV VTC News, ông Võ Hòa Thuận (một trong bốn phụ huynh liên quan đến vụ việc) cho rằng thông tin phụ huynh bắt giáo viên quỳ gối xin lỗi chỉ là thông tin một chiều.

“Tôi khẳng định không có việc các phụ huynh bắt ép cô giáo N. quỳ gối xin lỗi. Tôi có ghi âm, quay lại clip toàn bộ sự việc ngày hôm đó để chứng minh. Những thông tin trên mạng là một chiều. Sự thật là cô N. tự nguyện quỳ gối xin lỗi. Sau khi thấy cô N. quỳ gối, chúng tôi đã mời cô giáo ngồi xuống nhưng cô không chịu nên mọi người đã bỏ ra ngoài. Một lúc sau, chúng tôi quay lại lớp thuyết phục thì cô giáo đã chịu đứng dậy nói chuyện bình thường” - ông Thuận đã nói vậy với VTC News.

NGUYỄN QUYÊN

BÌNH LUẬN

huỳnh thị kim hoàng

Bao nhiêu người làm chứng mà còn chối tội, có giỏi thì đưa clip lên đi, vói bản tính đó thì mấy hôm nay đã đưa clip lên để minh oan rồi...

Sóc Con

Nghe tên Võ Hòa Thuận nhưng không hòa thuận chút nào, phải đổi tên lại là Võ Gây Sự. Ông này chuẩn bị thành luật sư đây, lại là Đảng viên nữa, cư xử của người không hiểu biết và càng không phải là của Người Đảng viên CSVN, không biết sau này sẽ thành Ông gì nữa Hiệu trưởng và Công Đoàn Trường sao không can thiệp và hổ trợ cô giáo, để người bên ngoài vào trường uy hiếp Cán bộ mình như vậy

Loi

Ke tu khi chung ta bo qua nhung bien phap giaoduc cu den nay toi thay hien tinh lop tre sau nay ngay mot xuong gioc nhieu qua chuyen co giaomoi bac qui da co gi dau ma ghe the nhi toi nho hoi xua chung toi di hoc mau giao voi may cu do nho truoc khi vao hoc cu de tren ban 3 vat sau day 1cay thuoc ke 2 tam xo mit 3 cay roi may thay ma so co dau nhu bay gio moi ti xiu ma da noi tu te roi

Trần Trung Hiếu

Đã là Cán bộ tư pháp, biết luật mà lại làm tầm bậy, cư xử thiếu chuẩn mực đạo đức văn hóa. Loại bỏ vị Đảng viên phụ huynh này ngay. Không dung túng cho cái xấu, học cao làm cán bộ mà cư xử còn thua xa những người dân bình thường thì làm việc cái kiểu gì? Tự đem con cưng về mà nuôi, đừng ở đó láo khoét.

toi kaka

Cần phải xử lí nghiêm,hành vi sỉ nhục người khác như vậy cần phải lên án

trần minh tấn

Nếu cô giáo bị phạt thì luật pháp chắc bị xoay chiều..... /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

quatsq

Suy đồi đạo đức, giáo viên mới chỉ phạt quỳ gối mà tụi nhỏ đã như vậy thì hỏi sau này lớn lên tụi này sẽ ra sao, người lớn làm cha làm mẹ mà cứ cái kiểu binh vực con cái mù quán thế này thì trước sau gì thì quýt làm cam chịu cho coi

Ngọc Long

Tội "khi Sư", hành vi này không thể cho qua được, cần phải xử lý để giữ gìn đạo lý "tôn sư trọng đạo".

bao công

Bây giờ thấy dư luận phẫn nộ lên án và có nguy cơ bị kỷ luật đảng nên mới ngụy biện

Toluyn

Nếu việc xin lỗi và được chấp nhận bình thường, tôi nghĩ không ai muốn quỳ gối xin lỗi trước phụ huynh, cùng sự có mặt của thầy cô và nhất là học sinh những «đứa trẻ» do mình dạy dỗ. Tôi nghĩ đây là hồi trống để nhà trường, cùng Bộ giáo dục bảo vệ quyền lợi ngành giáo trong khi việc «tôn sư, trọng đạo» ngày một xuống cấp. «Nghĩ gì khi bị phạt quỳ gối mà sợ không dám đi học?» (tôi cũng phạt con tôi như vậy) Hình như sự quản thúc đứa trẻ của gia đình ngày nay đã được nới lỏng từ sự yêu thương, cho nên thích làm, muốn làm gì cũng không bị la mắng. Chính những điều kiện kinh tế từ gia đình, mà đứa trẻ ngày nay hình như không muốn đi vào nề nếp. Nhìn từ thực tế nhà trường là nơi phải hình thành tính cách và là nơi có đầy đủ khuôn khổ kỹ luật mới tạo nên. Vì sao người ta phải bỏ thật nhiều tiền để con vào học 1 tháng nơi có kỹ luật quân đội? Nhưng... khi quỳ gối do sai phạm thì lại em ứ chịu? Yêu thương con trẻ thì phải dạy cho con trở thành đứa trẻ mà ai gặp cũng phải yêu thương thì mới thành đạt. Tôi chưa nói đến chỉ một mình yêu thương thì chưa đủ. Vì cha mẹ không nở đánh con, nhưng ngoài xã hội thì có thể đánh con mình do thói hư đã hình thành tính cách mà người đối diện chỉ ghét bằng một cái nhìn. Họ đánh nhưng không có sự lựa chọn, và nhiều rủi ro. Vì vậy nếu cha mẹ yêu con thì nên trao quyền dạy dỗ và tin tưởng ở thầy cô. Họ cũng muốn được là người thầy tận tâm, người cô tận lực để hoàn thành sứ mệnh trồng người của mình

Nghĩa

Nhưng biết làm sao giờ hả bạn? Ông này là thư ký hội luật gia chưa kể các mối quen biết thân tình của ông ta cũng vừa đâu! Đời giáo viên tội lắm bạn ơi, nhất là giáo viên ở các vùng sâu, xa cơm chưa đủ ăn, áo chưa đủ đẹp thì mất việc, mất biên chế là khốn khổ lắm. Bạn cứ chờ xem ông thư ký hội luật gia có sức mẻ miếng nào không! Quá lắm chỉ là một vài lời xin lỗi được format sẵn. Ước gì lần này ngành giáo dục dám làm lớn chuyện một chút để những ai còn manh nha xúc phạm, coi thường người thầy lấy đó làm gương. Ước lắm thay!

Lê Thị Anh Thư

Các bậc phụ huynh phải chi đọc và hiểu những điều này mà hợp tác với nhà trường giáo dục con minh

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM