Xin lỗi lớp trưởng bị trùm đầu đánh hội đồng

Giáo dục
(PL)- Chiều 6-4, bà Nguyễn Thị Hồng Loan, Trưởng phòng Giáo dục-Đào tạo TP Châu Đốc, An Giang, cho biết:

 

Sáng nay ban giám hiệu Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu đã gửi báo cáo vụ em BTMT (lớp trưởng lớp 7A10) bị các bạn cùng lớp đánh hội đồng. Do báo cáo chưa thấu đáo nên phòng đã trả lại trường để tiếp tục xác minh.

Tối 5-4, bà Loan cùng lãnh đạo địa phương có đến xin lỗi và thăm gia đình em T. nhưng không gặp em. Tại đây, bà được biết thêm thông tin em T. bị các bạn ép trả tiền ăn uống hằng ngày. “Sáng nay tôi đã chỉ đạo với ban giám hiệu phải xác định trách nhiệm cụ thể của từng người trong vụ việc này.” - bà Loan nói.

Ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Châu Đốc, cho biết ông đã chỉ đạo ngành giáo dục rút kinh nghiệm, đồng thời rà soát lại tình trạng bạo lực học đường.

Trước đó, anh Bành Minh Tâm, cha bé T., phản ánh con anh bị gần chục bạn cùng lớp lấy áo trùm đầu rồi đánh nhiều lần vì ghi tên những bạn vi phạm vào sổ, không chép bài cho bạn…

MINH KHANG

BÌNH LUẬN

Phạm Văn Giang

Tạo sao sự việc như vậy lại xảy ra ở một trường THCS tôi dạy học hơn 20 năm cả THPT và THCS nhưng chưa bao giờ phải chứng kiến kiểu hành sử mang sắc thái của xã hội đen như vậy.
Cũng rất mong những người có trách nhiệm giải quyết dứt điểm việc này để HS bớt đi nỗi buồn tình người không trong sáng.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM