Xác minh việc 161 du học sinh Việt Nam 'mất tích' tại Hàn Quốc

Giáo dục

Xác minh việc 161 du học sinh Việt Nam 'mất tích' tại Hàn Quốc

(PLO)- Đã 15 ngày, 161 du học sinh Việt Nam đang học ngoại ngữ tại Viện Ngôn ngữ Hàn Quốc vắng học.

Bản tin liên quan

Truyền thông Hàn Quốc hai ngày qua đưa nhiều thông tin về việc 164 sinh viên đang học tại Học viện Ngôn ngữ Hàn Quốc, ĐH Incheon bỗng dưng nghỉ học không lý do. Trong 164 sinh viên này có đến 161 sinh viên là người Việt Nam.

Do nghi ngờ những sinh viên này đã bỏ trốn, tìm việc làm sau một thời gian đi học, cảnh sát Hàn Quốc đang tìm kiếm tung tích của 164 sinh viên nói trên.

Trao đổi vấn đề này với ông Phạm Quang Hưng, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ GD&ĐT, ông Hưng xác nhận Cục đã nắm được thông tin vắng học của 161 sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc. Cụ thể, các sinh viên này đã 15 ngày không đến trường chứ chưa chắc chắn là mất tích.

Vị cục trưởng này cũng cho biết Bộ GD&ĐT sẽ phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc để tìm hiểu thêm về việc các sinh viên nói trên đi du học theo hình thức nào?

“Phải xác nhận được các sinh viên này đi học có thông qua các tổ chức tư vấn du học hay không và kiểm tra xem những tổ chức tư vấn du học đó có vi phạm quy định hay không. Khi có thông tin chính xác, nếu có vi phạm sẽ xử lý nghiêm” - ông Hưng cho biết.

HÀ PHƯỢNG

BÌNH LUẬN

quyenle

Đoànđi nhờ chuyên cơ chủ tịch quốc hội bỏ trồn còn im phăng phắc hàng năm,chỉ lộ mật khi báo chi hàn nêu mà còn chưa thấy xử lý gì mà

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM