Vụ trưởng phòng GD&ĐT từ chối “ghế” bí thư phường: Tuần sau mới quyết định

Giáo dục

Vụ trưởng phòng GD&ĐT từ chối “ghế” bí thư phường: Tuần sau mới quyết định

(PLO)- Chiều 3-12, ông Nguyễn Nam Đình, Bí thư Thị ủy Cửa Lò (Nghệ An), cho biết: "Đầu tuần sau mới có quyết định cuối cùng sự việc ông Nguyễn Văn Tuân - Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Cửa Lò kiến nghị không sang nhận chức vụ bí thư Đảng ủy phường Nghi Thu (thị xã Cửa Lò)".

Bản tin liên quan

Được biết chiều 3-12, Ban Thường vụ Thị ủy Cửa Lò đã mời ông Tuấn đến họp, trao đổi hỏi có nhận nhiệm vụ bí thư Đảng ủy phường Nghi Thu hay không. Tại cuộc họp này, ông Tuân tiếp tục cho biết nguyện vọng của ông là muốn gắn bó, cống hiến trong ngành giáo dục đúng theo chuyên môn được đào tạo nên không nhận nhiệm vụ đi xuống làm bí thư cơ sở.

Như đã đưa tin, ngày 27-11, ông Đình ký quyết định điều động, luân chuyển ông Tuân - Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Cửa Lò đến làm bí thư Đảng ủy phường Nghi Thu từ ngày 27-11.

Đồng thời trong ngày 27-11, UBND thị xã Cửa Lò ra quyết định điều động, bổ nhiệm ông Phùng Đức Nhân - Bí thư phường Nghi Thu lên làm trưởng phòng GD&ĐT thị xã Cửa Lò thay ông Tuân. Ông Tuân không đi nhận nhiệm vụ xuống làm bí thư cơ sở (theo quy hoạch sẽ lên làm phó chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò phụ trách văn hóa - xã hội) nên ông Nhân lên nhận nhiệm vụ thì chưa có... ghế. Hiện ông Hoàng Đường, Phó Bí thư Đảng ủy phường Nghi Thu, được giao điều hành công tác tại Đảng ủy phường Nghi Thu.


Giờ tan trường ở thị xã Cửa Lò. 

Nhiều người phân vân ông Nhân không học sư phạm, chưa từng công tác trong ngành giáo dục lên làm trưởng phòng GD&ĐT thị xã liệu có hợp lý. 

Ông Thái Huy Vinh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An, cho biết: "Ở Nghệ An bây giờ chúng tôi mới thấy trường hợp thị xã Cửa Lò bổ nhiệm người chưa kinh qua sư phạm lên làm trưởng phòng GD&ĐT là trường hợp đầu tiên. Chúng tôi rất băn khoăn và chắc ở Cửa Lò họ cũng băn khoăn vì chưa có tiền lệ trong thời gian qua. Lâu nay trở thành như là cái đương nhiên (trưởng phòng GD&ĐT là phải từng học sư phạm hoặc từng công tác trong ngành sư phạm), chưa bao giờ có trường hợp chưa đào tạo sư phạm mà về làm trưởng phòng cả".

Nhiều giáo viên đã có "tâm thư" gửi lên bí thư Tỉnh ủy Nghệ An và lãnh đạo thị xã Cửa Lò với mong muốn "để ông Tuân - người học sư phạm ra, tiếp tục ở lại cống hiến trong ngành giáo dục. Trong tâm thư, các giáo viên cho rằng từ khi (năm 2009) ông Tuân lên làm trưởng Phòng GD&ĐT thị xã Cửa Lò đã đưa chất lượng và phong trào, thành tích giáo dục của Cửa Lò đi lên và đạt được nhiều thành tích. Các giáo viên cũng nêu ông Tuân làm việc rất nghiêm khắc và có kể câu chuyện về "ngăn kéo phong bì" của ông Tuân. Đó là suốt một năm tiền phong bì chế độ bồi dưỡng hội họp, hội thảo ông mang về bỏ vào ngăn kéo trong phòng làm việc. Đến cuối năm ông Tuân mở các phong bì ra được hơn 20 triệu đồng. Số tiền đó ông làm quà tặng cho những thầy, cô giáo và những học sinh nghèo học giỏi.

Đắc Lam

BÌNH LUẬN

Mai Xuân vinh

Bạn Duc Long nói có thể có lí lắm.

tanphan

Việc bổ nhiệm đề bạt cán bộ nguồn phải được cân nhắc và xem xét thật cận thận, đúng chuyên môn, nghề nghiệp thì mới phát huy được trách nhiệm và công việc.

Thành Tâm

Trưởng Phòng giáo dục mà, chỉ cần ký và đi họp thôi cần gì trình độ chứ?

Huong Nguyen

Giáo dục là quốc sách hàng đầu. Việt Nam có truyền thống tôn sư trọng đạo. Việc thị xã Cửa Lò đưa người không biết gì về sư phạm lên làm trưởng phòng giáo dục theo tôi Bộ Nội vụ và Bộ Giáo dục và Đào tạo cần vào cuộc kiểm tra xem quy trình bổ nhiệm đã đúng chưa, người không có nghiệp vụ sư phạm sao lãnh đạo các giáo viên ngành giáo dục trồng người được.

Lê Thị Kiêu Trang

nhiều phụ huynh dạy học cho con còn tốt hơn giáo viên nhưng họ xin đi dạy làm gì ai cho. Chuyện ở cửa lò đưa vào sách ghi net Việt nam được rồi đó

Bích Ngọc

Tôi là một phụ huynh bậc MN ở Cửa Lò. Con em chúng tôi được hưởng rất nhiều quyền lợi từ sự quản lí ngành giáo dục nghiêm khắc và có tâm của thầy Tuân. Xin cảm ơn người thầy giáo đáng kính trọng.

Hoa Biển

Là người đang công tác trong ngành giáo dục, tự đáy lòng tôi trân trọng cảm ơn những người đã hiểu và có những sẻ chia với thầy giáo Tuân.Lúc này đây, sự im lặng của người tốt hay sự ủng hộ thầy trong thầm lặng đều là có lỗi với thầy!

lê thị dung

Nếu là người dân bình thường lên tiếng thì có công dụng gì đâu. ông chủ tịch đã quyết rồi mà:"không ai làm tốt cả đời mà"

Nguyễn Mạnh Hoạch

Đúng là chuyện nực cười của Cửa Lò xứ Nghệ

Ngô Tuyên

Không học sư phạm, không qua giáo viên mà luân chuyển lên làm Trưởng phòng GD-ĐT thì cả nước bây giờ mới có TX Cửa Lò làm đầu tiên?

Ducminh

Sao không đưa lên làm giám đốc sở luôn,chỉ ngồi ký thôi,buồn cười thật!

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM