Vụ nữ sinh bị đánh hội đồng: Đuổi học một tuần các học sinh đánh bạn

Giáo dục

Vụ nữ sinh bị đánh hội đồng: Đuổi học một tuần các học sinh đánh bạn

(PLO)- Các học sinh tham gia đánh bạn bị đình chỉ học một tuần. Hiệu trưởng và một số giáo viên bị đình chỉ công tác một tháng. Giám đốc Sở GD&ĐT xin lỗi học sinh bị đánh và gia đình của em.

Bản tin liên quan


 Quang cảnh buổi họp thông tin về kết quả xử lý kỷ luật các học sinh đánh bạn dã manTrà Vinh.

Gần cuối giờ chiều 16-3, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh Nguyễn Thành Nguyện đã trực tiếp gặp gỡ báo chí để thông tin chính thức vụ nữ sinh lớp 7 Trường THCS Lý Tự Trọng bị bạn học đánh hội đồng (Pháp luật TP.HCM đã thông tin).

Theo thông tin từ ông Nguyện, hội đồng kỷ luật đã đưa ra mức kỷ luật tạm đình chỉ học tập một tuần và khiển trách trước hội đồng kỷ luật nhà trường đối với các nữ sinh D.T.V, N.T.D và nam sinh L.T.B.T; kỷ luật khiển trách đối với nữ sinh T.K.A. 

Rriêng các học sinh còn lại có liên quan đến vụ việc đánh em P. nhận mức kỷ luật trước hội đồng kỷ luật trường. 

Trong buổi gặp gỡ báo chí, ông Nguyện cũng công bố quyết định tạm đình chỉ công tác một tháng để Sở Giáo dục và Đào tạo tiến hành kiểm điểm, xem xét trách nhiệm xử lý theo quy định của ngành đối với hiệu trưởng Phan Thanh Nguyên, hiệu phó Võ Thanh Vũ, tổng phụ trách đội Thạch Minh Tâm và giáo viên chủ nhiệm lớp 7/5 Võ Thành Tất.


 Học sinh lớp 7 đánh bạn dã man bằng ghế. Ảnh cắt từ clip.

Qua báo chí, ông Nguyện thay mặt cho những học sinh vi phạm và nhà trường gởi lời xin lỗi đến gia đình nữ sinh N.T.H.P vì đã để sự việc ra ngay tại trường. Ông Nguyện cũng lý giải về việc kỷ luật đối với những học inh đã đánh em P, trong đó ông cho rằng xét thấy tuổi của các em còn nhỏ, suy nghĩ nông cạn, có em hoàn cảnh gia đình khá đặc biệt khi thiếu tình cảm của gia đình do cha mẹ ly di hoặc đi xa làm ăn..., đối với các em cần có sự giáo dục của nhà trường, gia đình để giúp các em sửa chữa vi phạm nên sau khi bàn bạc, phân tích đã thống nhất và quyết định hình thức xử lý nói trên.

Ông Nguyện cũng khẳng định, qua sự việc xảy ra đối với nữ sinh P, ngành giáo dục tỉnh tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan ban ngành để giám sát, tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho học sinh trên toàn địa bàn tỉnh để tránh xảy ra trường hợp đáng tiếc tương tự.

GIA TUỆ

BÌNH LUẬN

NGUYEN THI DINH

Thật bất bình tôi không tán thành cách xử lý đối với với các học sinh đánh bạn cần phải nghiêm khắc hơn nữa có thể phải đưa đi trại giáo dưỡng để làm gương cho xã họi và đối với giáo viên chủ nhiệm cần phải có hình thức kỷ luật nặng hơn nữa,để nâng cao trách nhiệm quản lý học sinh của mình

LS.Đặng Dũng

Tôi là người bị bạo lực học đường từ năm 1963-64, tôi đã bị chúng đè ra lột cặp lấy cây bút pilot ngay giữa đường và tôi còn nhớ tên của nó cho đến bây giờ. Tôi đã khóc và đi học võ Thái cực đạo hai năm sau đó....50 năm sau tôi vẫn còn nhớ ngày đó và ở đâu tên hai anh em nhà thằng đó lột đồ học tập của tôi...Đủ hiểu là vết thương lòng rất sâu đậm tâm can con người

Hoàng

Tôi tán thành các xử lý kỷ luật cả cách đối với học sinh cũng như một số thầy, cô giáo như của ông Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh Nguyễn Thành Nguyện

Bất Văn Bình

Mới xem hình ảnh mình giận lắm, ghét tụi nó ghét cả cha mẹ không biết dạy con. Giờ bình tâm lại hòan cảnh tụi nó cũng khó khăn, gia đình không là tổ ấm. Thôi thì kỹ luật như vậy cũng được rồi. Cần xem lại ban bệ nhà trường vì sao vụ việc xãy ra gần hai tháng mới lộ ra nhờ clip trên mạng, không thể không ai nghe râm ran chuyện nầy. Mấy ông BGH nầy sợ mất thành tích.??.

Hoàng Văn Bằng

Việc này các Thầy cô ở trường cần xem xét hình thức kỷ uật các em thật kỹ nếu không thì lại xảy ra thảm họa...Việc này tôi thiết nghĩ những em đánh bạn như thế cho học đúp lại 1 năm và cứ sáng thứ 2 chào cờ hàng tuần bắt lên đọc bảng tự kiểm trước cột cờ để nhận ra cái sự sai trái của mình mà những bạn khác cũng nhìn vào đó mà học tập vì con người SINH RA CŨNG TỪ GIÁO DỤC VÀ KẾT THÚC CŨNG BẰNG GIÁO DỤC.

Lê Văn Duy

Nghe thông tin có một số em vi phạm đã bỏ học. Ngành giáo dục Trà Vinh nên tìm cách giúp các em trở lại nhà trường. Bỏ học sớm, tương lai các em sẽ ra sao! Người lớn còn phạm sai lầm huống chi các em!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM