Vụ HS lớp 1 bị tủ đè chết: Kiểm tra an toàn các trường học ở Gò Vấp

Thứ Năm, ngày 11/12/2014 - 01:40

(PL)- Chiều 10-12, gia đình đã tổ chức lễ tang cho cháu TGB (học sinh lớp 1, Trường Tiểu học Lê Quý Đôn, quận Gò Vấp, TP.HCM).

 

Cháu là nạn nhân hi hữu bị tủ đựng mền gối trong phòng ngủ đè chết vào giờ ăn trưa 9-12. Trong ngày, đại diện lãnh đạo sở, phòng, UBND quận và các trường học trên địa bàn đã đến thăm viếng, chia buồn với gia đình.

Chiều 10-12, ông Đặng Thanh Tuấn, Trưởng phòng GD&ĐT quận Gò Vấp, bày tỏ: “Đây là kinh nghiệm xương máu của các trường, vì lo chuyên môn mà quên an toàn của học trò. Đó cũng là trách nhiệm của chính chúng tôi vì chưa sâu sát, quản lý đến nơi đến chốn gây tai nạn đáng tiếc”. Ông Tuấn cho biết ngay sau khi sự việc xảy ra, phòng đã có mặt cùng với nhà trường, gia đình đưa cháu đi cấp cứu và hỗ trợ tổ chức lễ tang cho cháu. Sau khi được nhắc nhở, trưa 10-12, nhà trường đã gắn vít xong tất cả tủ, thiết bị ở các phòng ngủ và phòng học của trường này.

“Phòng cũng chỉ đạo tất cả trường học trên địa bàn kiểm tra các trang thiết bị, đồ dùng, nhất là những thứ liên quan đến sinh hoạt và học tập của các em học sinh. Sắp tới phòng sẽ đi kiểm tra từng trường để nắm tình hình nhằm hạn chế tối đa rủi ro xảy ra” - ông Tuấn nói.

PHẠM ANH

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục