Vụ cô giáo quỳ: Đầu tuần sẽ có kết quả xử lý

Giáo dục

Vụ cô giáo quỳ: Đầu tuần sẽ có kết quả xử lý

(PLO)- Đến thời điểm này, UBND huyện Bến Lức, tỉnh Long An đã nhận được đầy đủ kết quả xác minh từ 2 tổ thanh tra. Huyện sẽ xem xét và sớm đưa ra kết quả xử lý sự việc vào đầu tuần này.

Bản tin liên quan

Trao đổi với báo Pháp Luật TP.HCM vào trưa ngày 11-3, ông Trần Văn Tươi – Chủ tịch UBND huyện Bến Lức, cho biết, huyện đã nhận được báo cáo về mặt kỷ luật Đảng ông Võ Hòa Thuận của Đảng ủy xã Nhựt Chánh.

Bên cạnh đó, UBND huyện cũng đã nhận được kết quả làm việc của tổ xác minh đối với vụ việc cô giáo phải quỳ xin lỗi phụ huynh tại trường Tiểu học Bình Chánh. “Tôi đang xem xét lại các báo cáo và sẽ sớm có thông tin xử lý sự việc trên đến các cơ quan thông tấn báo chí trong ngày 12-3”, ông Tươi nói.


Sự việc cô giáo N, trường tiểu học Bình Chánh phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh gây xôn xao dư luận trong suốt 1 tuần qua sẽ sớm có kết quả xử lý vào đầu tuần tới. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Trước đó, Đảng ủy xã Nhựt Chánh đã có báo cáo kết quả họp kỷ luật đối với ông Võ Hòa Thuận, phụ huynh liên quan đến việc cô giáo phải quỳ. Theo báo cáo, Đảng ủy xã Nhựt Chánh đã dựa vào những kết quả xác minh việc ông Võ Hòa Thuận hành xử tại trường tiểu học Bình Chánh, xã Nhựt Chánh vào ngày 28-2, cho thấy ông đã có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc Đảng viên.

Đảng ủy xã Nhựt Chánh đã họp bỏ phiếu biểu quyết hình thức kỷ luật. Kết quả thống nhất, áp dụng hình thức kỷ luật khai trừ đối với Đảng viên Võ Hòa Thuận.

Như đã đưa tin, ngày 28-2, vợ chồng ông Thuận cùng 2 phụ huynh khác đến trường tiểu học Bình Chánh phản ánh việc cô giáo N bắt học sinh quỳ gối đến nỗi không dám tới trường. Tại đây, cô N và hiệu trưởng đã xin lỗi nhưng họ không đồng ý. Phụ huynh Thuận đã có những lời nói khiến cô giáo N phải quỳ xin lỗi.

NGUYỄN QUYÊN

BÌNH LUẬN

A Su

Cô giao đáng thương hơn đáng trách (mặc dù cô đã có sai), nên động viên Cô hơn là gay gắt vì như thế có thể đẩy cô vào bước đường cùng bạn Công Luận ạ. Ai trong chúng ta trải qua 12 năm học phổ thông mà không bị (hoặc không chứng kiến) việc bị Thầy, Cô khẻ vào tay, thụt dầu, quỳ gối, nhéo tai? Gần 40 năm rồi nhưng bản thân tôi vẫn nhớ như in cảm giác bị Cô giáo lớp 1 khẻ vào tay bằng thước gỗ vì tay dính mực và nói chuyện trong giờ học. Nhưng, tôi không hề oán trách Cô, trái lại rất biết ơn Cô vì nhờ đó mà suốt những năm học phổ thông và học 2 Đại học thì từ gia đình tới Thầy, Cô không ai phải nhắc tôi về chuyện học hành. Mọi người ạ, Thầy, Cô bây giờ áp lực lắm: từ cơ quan quản lý, từ Ban giám hiệu và đặc biệt là phụ huynh, vì thế hãy đồng cảm, chia sẻ và mở lòng ra đối với đội ngũ những người làm công tác "trồng người"...

Công Luận

Đảng uỷ xã thống nhất hình thức tước đảng tịch ông Thuận. Cũng nên cắt hợp đồng với cô giáo vi phạm Hiến pháp, Luật Dân sự 2015, Luật Giáo dục 2005, Luật Trẻ em 2016 vì bắr học sinh quỳ ảnh hưởng tâm lý hoang mang sợ hãi khiến học sinh không dám đến trường... Và đồng thời xử lý cơ sở giáo dục do để hành vi xâm phạm quyền trẻ em trong phạm vi quản lý của mình.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM