Vụ 231 cái tát: Thêm chuyện bất thường và phản giáo dục

Giáo dục

Vụ 231 cái tát: Thêm chuyện bất thường và phản giáo dục

(PL)- Việc cô giáo  lớp 6/2 Trường THCS Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình bắt học sinh tát học trò 230 cái và tự mình tát bồi thêm một cái nữa đã là chuyện phản giáo dục. 

Bản tin liên quan

Dưới lăng kính pháp luật, việc ấy đã có dấu hiệu của tội phạm, cơ quan tố tụng huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đã khởi tố vụ án để điều tra, xử lý nghiêm.


HS lớp 6/2 Trường THCS Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình phải trả lời đầy đủ các câu hỏi trong phiếu điều tra do nhà trường yêu cầu. Ảnh: MQ


Với việc nhà trưởng bắt học sinh điền tên họ đầy đủ và trả lời vào "phiếu điều tra", ban giám hiệu đã thực hiện cái tát thứ 232 và là cái tát nảy lửa vào ngành giáo dục. 

Dù xuất phát từ mục đích gì, hành vi này của cô giáo đã là rất ác, rất đáng phê phán để rút kinh nghiệm trong toàn ngành. Và dù không nhiều người mong muốn nhưng nếu cô giáo có bị xử lý hình sự thì âu đó vẫn là cái giá phải trả, để cảnh tỉnh chung.

Ấy thế mà hiệu trưởng Trường THCS Duy Ninh, nơi xảy ra vụ việc, lại dấn thêm một bước: Phát phiếu điều tra các học sinh trong lớp với 19 câu hỏi để tổng hợp, báo cáo lên cấp trên về tính chất, mức độ của sự việc.

Dù với mục đích gì, việc làm này là rất bậy.

Cơ quan tố tụng đang điều tra vụ việc, mọi chuyện hãy để họ làm, đúng sai đã có cơ quan pháp luật phán xét. Hà cớ gì bà hiệu trưởng lại nhúng tay vào?

Chưa nói, với 19 câu hỏi mang tính “buộc tội” hoặc “gỡ tội” cho cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy, bản “điều tra” lại yêu cầu HS lớp 6 phải điền tên thật của mình vào đó, bà hiệu trưởng đã gán trách nhiệm nặng nề lên đầu óc non nớt của các con trẻ.

Nghĩ ra và thực hiện cái điều phi giáo dục này, bà hiệu trưởng đã tát thêm cái tát thứ 232 vào cháu HLN, và đây cũng là cái tát nảy lửa vào ngành giáo dục.

NGÔ THÁI BÌNH

BÌNH LUẬN

Bach Hoa Thao

Rất đúng và hay cho câu " Dù xuất phát từ mục đích gì, hành vi này của cô giáo này đã là rất ác, rất đáng phê phán, lên án " Nên cách chức bà hiệu trưởng và xử lý nghiêm cô Thủy.

ĐỖ THỊNH

'Phiếu điều tra" là một phương pháp của ngành Xã hội học. Lạm dụng PĐT, thiếu vắng bảo lãnh khoa học khách quan của Xã hội học, thảy đều lợi bất cập hại. ( Nhân đây cũng lưu ý không chỉ vụ "231 cái tát" lạm dụng, mà lây lan "lạm dụng" đã... Hơi bị nhiều / Đỗ Thịnh, 76 tuổi, Hà Nội, 037. 8462. 640

Đề nghị sa thải ngay hiệu trưởng này ra khỏi hệ thống giáo dục

Quảng Bình quê ta

Không thể tiếp tục để tình trạng tự xử như đang diễn ra, vừa ảnh hưởng lên tâm lý phụ huynh, học sinh, vừa hủy hoại thêm uy tín của trường lẫn ngành giáo dục tỉnh nhà

Từ Chùa

Đúng là quen lắm! Quen từ việc người có quyền ép cả tập thể làm việc sai trái nhưng không ai dám cãi. Khi sai trái đó bị quyền lực khác gọi tên thì họ lại dùng quyền lực còn lại để đe dọa người khác nhằm đối phó. Quen lắm việc các em buộc phải làm những điều sai trái mà không dám nói, thậm chí cứ nghĩ mình làm đúng vì ai cũng làm vậy! Cái quen đó, về cơ bản, không phải khởi nguồn từ nền giáo dục!

Mỹ Đỗ

Ông Nam này so sánh khập khiễng thật. /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

Thanh Hải

Bà hiệu trường này đúng là "cà cuống chết đến đit còn cay". Bà bảo : Việc bắt học sinh viết phiếu điều tra "không có gì là sai trái". Cũng giống như việc bà "xin báo chí đừng làm to chuyện vì nhà trường sắp được công nhận chuẩn quốc gia" chắc cũng "không có gì là sai trái". Ôi trời ơi

Dkz

@ Hien! Cái *** giáo viên ...này ***. Sa thải cho về chỉ có nước ...*** Nhưng còn làm thì họ còn hành con người ta vì thu nhập thấp, áp lực gia đình đâm ra bẩn tính trút giận lên đầu học sinh.

Kgb

Châm thêm dầu vào lửa. Cho thôi việc đi để giáo viên và học sinh dễ sống hơn.

2lua

Khi nào Ngành giáo dục loại được hết những người làm giáo dục nhưng chưa thực sự được giáo dục thì mọi chuyển sẽ tốt lên. Được không? .

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM