VN đoạt 38 giải thi học sinh giỏi Olympic khu vực và quốc tế

Giáo dục
(PL)- Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, năm 2018 cả 38/38 lượt học sinh (HS) thuộc bảy đội tuyển tham dự Olympic khu vực và quốc tế đều đoạt huy chương, trong đó có 13 huy chương vàng, 14 huy chương bạc và 11 huy chương đồng.

Với 13 huy chương vàng, theo Vietnamplus.vn, năm 2018 cũng là năm đoàn HS giỏi của Việt Nam đoạt thành tích cao trong các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế so với những năm trước đây. Đặc biệt, em Nguyễn Phương Thảo, Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội, đoạt huy chương vàng đồng thời đoạt điểm cao nhất tại Olympic sinh học quốc tế.

Cũng theo thống kê của Bộ GD&ĐT, trong 10 năm (từ năm 2009 đến nay), kết quả các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế của các đoàn HS giỏi Việt Nam đã có những chuyển biến mạnh mẽ. Một số đội tuyển có thành tích ổn định, đoạt nhiều giải cao, xếp thứ hạng cao trong các kỳ thi như đội tuyển toán, hóa học, vật lý và tin học. Nhiều HS xuất sắc đoạt hai huy chương vàng trong hai năm liền dự thi hoặc đạt điểm cao nhất (thủ khoa) trong kỳ thi Olympic quốc tế.

PV

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM