Vinh danh 183 giáo viên tận hiến với giáo dục nước nhà

HÀ PHƯỢNG
HÀ PHƯỢNG
Thứ Hai, ngày 19/11/2018 - 06:35

(PL)- Sáng 18-11, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Bộ GD&ĐT và Công đoàn giáo dục Việt Nam tổ chức lễ dâng hương, trao bằng khen của bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho các nhà giáo tiêu biểu nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11-2018.

183 nhà giáo tiêu biểu đại diện cho gần 1,3 triệu nhà giáo từ cấp học mầm non đến đại học trong ngành giáo dục là những tấm gương tiêu biểu nhất năm 2018.

Gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các nhà giáo, phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh: “Hơn 70 năm qua, sự nghiệp giáo dục và đào tạo từng bước đạt được nhiều thành tựu rất đáng tự hào, góp phần quan trọng trong quá trình phát triển của đất nước. Trong đó, đội ngũ nhà giáo ngày càng phát huy được phẩm chất tốt đẹp, sáng tạo, đổi mới, tâm huyết với nghề”.

Lặn lội đường xa từ vùng đất Tây Nguyên ra thủ đô, cô Lê Thị Liên, giáo viên Trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh, tỉnh Đắk Nông, cho hay khác với nhiều địa phương có điều kiện mời chuyên gia và các thầy từ Hà Nội vào bồi dưỡng, cô trò Trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh hoàn toàn tự tìm tòi, học hỏi. Hai năm liên tiếp vừa qua, cô Liên đều có học sinh đoạt giải tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Anh.

Tại buổi lễ, thay mặt 183 nhà giáo được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, cô giáo Lê Thị Lợi - giáo viên Trường THCS Ngô Sỹ Liên (Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ: “Tất cả giáo viên, trong đó có tôi, khi đứng trên bục giảng, trước những thế hệ học sinh thân yêu đều tâm niệm trách nhiệm và niềm tự hào về nghề mà mình đã chọn - nghề giáo. Vì thế chúng tôi luôn luôn tận tâm, tìm tòi, nghiên cứu và đổi mới phương pháp, tiếp cận kiến thức mới, cố gắng hết mình để truyền thụ tri thức, quan tâm chăm lo giáo dục đào tạo, nhân cách cho học sinh phát triển toàn diện, để học sinh trở thành công dân tốt, đóng góp vào công cuộc phát triển của đất nước”.

Những người thầy, người cô được vinh danh trong chương trình là đại diện cho các thầy cô ở nhiều vùng miền, nhiều thế hệ, nhiều địa phương. Là cô giáo Mùa Chứ 18 năm công tác tại Trường Tiểu học Pi Toong, xã Pi Toong, huyện Mường La, Sơn La với nhiều thiếu thốn về vật chất, vượt qua những cung đường dài khó khăn hiểm trở để đến lớp dạy học. Là thầy giáo Lê Văn Hoành - giáo viên Trường THPT chuyên Lam Sơn với bộ sưu tập cả trăm tấm huy chương mà học trò đạt được trong các cuộc thi quốc gia, quốc tế.

Những thành quả mà thầy cô dày công vun xới đã và đang làm đẹp thêm cho sự nghiệp giáo dục của nước nhà.

HÀ PHƯỢNG

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Video: Đà Nẵng xuyên đêm truy vết COVID-19

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Hơn 30 F1 của nữ nhân viên tổng đài nghi mắc COVID-19, không rõ nguồn lây có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Đà Nẵng đã huy động toàn lực để truy vết, khẩn trương ‘bắt’ COVID-19 ngay trong đêm. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục