Việt Nam đoạt ba HCV Olympic tin học châu Á

Giáo dục
(PL)- Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) ngày 19-5 cho biết đoàn học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic tin học châu Á năm 2015 đã giành được ba HCV, hai HCB, một HCĐ.

Theo xếp hạng, đội tuyển quốc gia Việt Nam đứng ở vị trí thứ ba sau Trung Quốc và Iran. Đây là kết quả cao nhất của đoàn Việt Nam trong ba lần tham dự.

Ba học sinh đoạt HCV với điểm số tối đa (300/300 điểm) là Nguyễn Tiến Trung Kiên, Nguyễn Việt Dũng và Phan Đức Nhật Minh; hai học sinh đoạt HCB là Đỗ Ngọc Khánh và Phạm Văn Hạnh (cả năm em đều là học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội). Học sinh đoạt HCĐ là Vũ Phúc Hoàng (học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội).

Kỳ thi năm nay có sự tham dự của 598 thí sinh đến từ 27 quốc gia và vùng lãnh thổ do Indonesia đăng cai tổ chức. Theo quy chế, các nước tự tổ chức thi trực tuyến tại nước mình; thời gian làm bài thi của thí sinh là 300 phút. Mỗi nước có thể cử tối đa 100 thí sinh tham gia nhưng ban tổ chức chỉ chọn sáu thí sinh có điểm cao nhất của mỗi nước để xét giải. Đội tuyển quốc gia Việt Nam gồm 15 học sinh dự thi trực tuyến tại Trường ĐH Công nghệ (ĐH Quốc gia Hà Nội).

HUY HÀ

BÌNH LUẬN

Thời

Ai đảm bảo được tính trung thực của nó

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM