Vẫn đi thi nhưng... không có mặt trong phòng thi

Giáo dục

Vẫn đi thi nhưng... không có mặt trong phòng thi

(PLO)- Sáng 2-6, tại điểm thi Trường THCS Lê Quý Đôn (quận Thủ Đức, TP.HCM), một thí sinh dù sáng vẫn cùng bạn đến điểm thi nhưng sau đó không có mặt tại phòng để làm bài.

Bản tin liên quan

Thí sinh này là học sinh lớp 9/5, Trường THCS Bình Thọ, quận Thủ Đức, TP.HCM. Tại phòng thi, ngay khi điểm danh thấy thí sinh vắng mặt, giám thị đã lập tức liên hệ với gia đình thí sinh đến trường để tìm hiểu.


Một thí sinh không đến điểm thi Trường THCS Lê Quý Đôn, quận Thủ Đức vào sáng 2-6. Ảnh: THỦY TRÚC

Theo thông tin ban đầu từ phụ huynh, sáng nay, lúc 6 giờ 15 phút em có ra khỏi nhà (khu vực Siêu thị điện máy Nguyễn Kim, quận Thủ Đức), cùng bạn đến điểm thi THCS Lê Quý Đôn chỉ cách nhà khoảng 500 m. Thế nhưng khi giám thị điểm danh tại phòng thi thì không thấy em.

Hiện tại gia đình phụ huynh đang đi tìm con. Họ hy vọng con mình không bị tai nạn giao thông.

Cũng tại điểm thi này, sáng nay có một thí sinh nhầm điểm trường ngay giờ phát đề. Ngay lập tức, thí sinh đó đã được giám thị chở đến điểm trường em dự thi cho kịp giờ.

Văn là môn thi đầu tiên trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019. Thời gian thi môn văn sẽ kéo dài 120 phút. Năm nay có gần 88.000 học sinh TP dự tuyển sinh vào lớp 10 trường công, thế nhưng chỉ tiêu vào các trường THPT công lập chỉ hơn 67.000 học sinh, như thế sẽ có khoảng hơn 20.000 học sinh không trúng tuyển. Chính điều này khiến cho kỳ thi càng trở nên căng thẳng.

THỦY TRÚC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM