Văn bản học sinh Khánh Hòa nghỉ học hết tháng 2 là giả

Giáo dục

Văn bản học sinh Khánh Hòa nghỉ học hết tháng 2 là giả

(PLO)- Học sinh ở Khánh Hòa đi học bình thường trở lại từ ngày mai (17-2).

Bản tin liên quan

Ngày 16-2, lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa khẳng định văn bản tỉnh cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2-2021 để phòng tránh dịch COVID-19 đang lan truyền trên mạng xã hội Facebook là giả mạo.


Một cơ sở cách ly tập trung ở Khánh Hòa. 

Cùng ngày, Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa có công văn về tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Công văn nêu: Theo lịch đã thông báo, ngày 17-2 (tức mùng Sáu tháng Giêng âm lịch) học sinh, học viên toàn tỉnh Khánh Hòa đi học bình thường. Sở GD-ĐT Khánh Hòa yêu cầu các cơ sở giáo dục không tổ chức các hoạt động tập trung tại cơ sở giáo dục như chào cờ, sinh hoạt tập thể, ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm… cho đến khi có thông báo mới.

Sở GD-ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục nắm danh sách nhà giáo, cán bộ quản lý, người lao động và học sinh, học viên có đi tham quan, du lịch ngoài tỉnh trong kỳ nghỉ Tết để thuận tiện trong việc điều tra dịch tễ khi cần thiết.

Các trường cần chủ động có phương án tổ chức dạy học phù hợp trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp, không thể tổ chức dạy học tập trực tiếp. Trong thời điểm hiện nay, khuyến khích các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học song song vừa trực tiếp, vừa trực tuyến. Khi tổ chức hội nghị, hội họp nhiều người, phải đảm bảo khoảng cách an toàn; hạn chế tụ tập đông người khi không cần thiết. Sở GD-ĐT Khánh Hòa khuyến khích giải quyết công việc qua môi trường điện tử.

T.LỘC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM