UBND TP.HCM chỉ đạo khẩn về các vụ học sinh đánh nhau

Giáo dục

UBND TP.HCM chỉ đạo khẩn về các vụ học sinh đánh nhau

(PLO)- Phó Chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm vừa ra văn bản khẩn liên quan đến việc các vụ ẩu đả giữa học sinh của các trường học trong thời gian qua.

Bản tin liên quan

Theo đó, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm giao Sở GD&ĐT TP.HCM tiếp tục theo dõi, kịp thời nắm bắt tình hình và chỉ đạo các trường học cần có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm khắc đối với các em học sinh vi phạm, tăng cường tuyên truyền cho học sinh cần có ý thức rèn luyện nâng cao nhận thức về hành động cũng như hậu quả của những hành động bạo lực đó.

Trước đó, Sở GD&ĐT TP.HCM có báo cáo chính thức gửi UBND TP về việc học sinh đánh nhau bên ngoài trường học.

Sự việc thứ nhất là học sinh Trường THPT Marie Curie, quận 3 đánh nhau với học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Diệu và một số trường khác khiến hai học sinh Trường Marie Curie bị thương. Sự việc xuất phát từ mâu thuẫn giữa hai nữ sinh.

Sự việc thứ hai là vụ ẩu đả xảy ra ngày 22-10 giữa các học sinh Trường THCS - THPT Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp. Do mâu thuẫn trên mạng xã hội, một nhóm học sinh đã dùng mũ bảo hiểm đánh, kéo một nữ sinh ngoài đường khiến em này bị chấn thương dập nhãn cầu, gây xuất huyết kết mạc mắt trái. Thậm chí sự việc trên được chính các em quay clip và tung lên mạng.

Học sinh Marie Curie bị chém: Mâu thuẫn từ 2 nữ sinh
Học sinh Marie Curie bị chém: Mâu thuẫn từ 2 nữ sinh
(PLO)- “Sự việc học sinh Trường Marie Curie bị chém đang được công an điều tra, xác minh. Sau khi có kết quả nhà trường sẽ lập hồ sơ đưa các em ra Hội đồng kỷ luật xử lý theo quy định của Bộ GD&ĐT”.

NGUYỄN QUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM