Tuyệt đối không thi tuyển sinh vào lớp 6

Giáo dục

Tuyệt đối không thi tuyển sinh vào lớp 6

(PLO)-Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT ngày 17-3 trong văn bản gửi các Sở GD&ĐT.

Bản tin liên quan

Ông Hiển cho biết, THCS là cấp học phổ cập với đối tượng là thanh, thiếu niên từ 11 đến 18 tuổi chưa tốt nghiệp THCS. Việc tuyển sinh vào các cơ sở giáo dục phải đảm bảo thực hiện mục tiêu phổ cập giáo dục THCS trên từng địa bàn, tuyển sinh đủ chỉ tiêu theo kế hoạch, không vượt quá quy định về sĩ số học sinh trên lớp và số lớp so với khả năng đáp ứng của nhà trường về tỉ lệ giáo viên/học sinh, điều kiện phòng học và cơ sở vật chất theo quy định hiện hành.

Thực hiện các chủ trương và quy định nêu trên, nếu cơ sở giáo dục nào có số lượng học sinh đăng ký vào học lớp 6 nhiều hơn so với chỉ tiêu tuyển sinh, các sở giáo dục và đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục này căn cứ các quy định hiện hành để xây dựng chỉ tiêu phù hợp, trình cấp có thẩm quyền ở địa phương xem xét quyết định.Tuyệt đối không tổ chức thi tuyển vào lớp 6. Đồng thời, thực hiện nghiêm túc nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng không tổ chức trường chuyên ở tiểu học và THCS, trừ các trường năng khiếu về nghệ thuật và thể thao.

Trước đó tháng 11-2014, Bộ GD&ĐT ban hành chỉ thị về việc chấn chỉnh tình trạng dạy thêm, học thêm đối với giáo dục tiểu học, trong đó yêu cầu không tổ chức khảo sát học sinh đầu năm học, không tổ chức thi tuyển vào lớp 6. 

HUY HÀ

BÌNH LUẬN

Khanhtoan

Rat cam on bo giao duc,chu truong rat tot

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM