Từ 2016-2017, TP.HCM sẽ chấm dứt việc chạy trường

Giáo dục

Từ 2016-2017, TP.HCM sẽ chấm dứt việc chạy trường

(PL)- Văn phòng Thành ủy TP.HCM vừa có công văn kết luận và chỉ đạo của Thường trực Thành ủy về công tác quản lý hoạt động dạy thêm, học thêm và công tác tuyển sinh tại các trường trên địa bàn TP.

Về kế hoạch tuyển sinh đầu cấp hằng năm, Thành ủy chỉ đạo các trường phải nhận đủ 100%  học sinh (HS) cư trú trên địa bàn mà trường phải tiếp nhận theo đúng kế hoạch tuyển sinh. Kể từ năm học 2016-2017 phải chấm dứt tình trạng chạy trường, chạy lớp trên địa bàn TP. Sở GD&ĐT và các địa phương phải đảm bảo tiến độ kế hoạch xây dựng trường lớp để đáp ứng yêu cầu học tập của HS trên địa bàn.


Trong năm học mới, các trường phải nhận đủ 100% học sinh cư trú trên địa bàn theo đúng kế hoạch tuyển sinh lớp đầu cấp. Ảnh: HTD

Sở GD&ĐT TP chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa-Thể thao đẩy nhanh việc thực hiện nội dung phổ cập dạy bơi cho HS phổ thông trên địa bàn TP; thực hiện xã hội hóa, kêu gọi doanh nghiệp đầu tư xây dựng hồ bơi để đáp ứng nhu cầu rèn luyện sức khỏe và phổ cập bơi lội của HS.

Công văn cũng nêu rõ kể từ năm học 2016-2017, chấm dứt việc tổ chức học thêm, dạy thêm tại các trường trên địa bàn TP, chỉ cho phép tổ chức dạy thêm, học thêm tại các trung tâm ngoại ngữ, bồi dưỡng văn hóa ngoài nhà trường. Việc phụ đạo cho HS chưa theo kịp chương trình học hoặc bồi dưỡng HS giỏi thuộc trách nhiệm của nhà trường, không thu học phí của  HS. Việc cấp giấy phép và quản lý tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm các trung tâm ngoại ngữ, bồi dưỡng văn hóa ngoài nhà trường theo đúng quy định pháp luật.

PV

BÌNH LUẬN

Hoàng Văn bằng

Việc dạy thêm ở nhà là tạo điều kiện cho giáo viên có thu nhập thêm !Vậy có nên cấm việc này không ?vậy Lãng đạo của sở giáo dục và Bộ giáo dục phải trả lời trước toàn thể phụ Huynh việc này gấp !GIÁO DỤC LÀ QUỐC SÁCH HÀNG ĐẦU.

Lê Minh

Còn việc cấp phép cho giáo viên dạy thêm tại nhà thì sao ? Đã 2 năm rồi mà đã thấy cấp giấy phép nào đâu. Hiện nay tất cả giáo viên dạy thêm ở nhà đều là "dạy chui" vì đã xin phép rồi mà đến nay vẫn chưa có giấy phép nào được cấp.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM