Trường THPT nào tuyển chương trình tiếng Anh tích hợp?

Giáo dục

Trường THPT nào tuyển chương trình tiếng Anh tích hợp?

 (PLO)- Năm học 2017-2018, TP.HCM sẽ có bốn trường THPT đầu tiên tuyển sinh lớp 10 chương trình tiếng Anh tích hợp.
 

Bản tin liên quan

Đó là bốn trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT Gia Định, THPT Trưng Vương. Theo đó, với chương trình này, các em sẽ học môn toán và các môn khoa học bằng tiếng Anh.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT TP, đây là năm đầu tiên TP.HCM tuyển sinh chương trình tiếng Anh tích hợp cho khối lớp 10 công lập, để đảm bảo lộ trình học xuyên suốt cho học sinh đã học chương trình này từ cấp THCS.

Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP, cho biết do năm nay số học sinh học chương trình tiếng Anh tích hợp tốt nghiệp THCS không nhiều nên chỉ triển khai tuyển sinh lớp 10 chương trình này tại bốn trường trên với tổng chỉ tiêu là 270 em. 

Đây là những trường đủ điều kiện về phòng ốc, giáo viên và đã được tập huấn giảng dạy chương trình này.

Những học sinh đã tốt nghiệp THCS (hệ công lập) tại TP.HCM có tham gia học chương trình Cambridge được dự tuyển vào lớp 10 chương trình tiếng Anh tích hợp.

Cách tuyển sinh là căn cứ vào điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và điểm thi Chương trình Cambridge, những học sinh này sẽ được ưu tiên bố trí vào một trong bốn trường theo thứ tự điểm tuyển, đó là Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT Gia Định và THPT Trưng Vương.

Điểm tuyển = (điểm trung bình tuyển sinh 10) x 2 + điểm trung bình của chương trình Cambridge (trong đó điểm trung bình tuyển sinh 10 có tính đến chế độ ưu tiên, khuyến khích).

Nếu không trúng tuyển vào lớp 10 chương trình tích hợp, học sinh vẫn được tham gia dự tuyển vào lớp 10 THPT bình thường theo ba nguyện vọng đã đăng ký thi tuyển. 

PHẠM ANH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM