Trường Luật TP.HCM công bố điểm trúng tuyển, cao nhất 23 điểm

Giáo dục

Trường  Luật TP.HCM công bố điểm trúng tuyển, cao nhất 23 điểm

(PLO)- Ngành Luật Thương mại quốc tế có điểm chuẩn cao nhất là 23,0 và mức điểm thấp nhất là 17, 0 đối với ngành ngôn ngữ Anh.

Bản tin liên quan

Chiều 23-7, trường Đại học Luật TP.HCM công bố điểm xét trúng tuyển vào trường.

Sau hai giai đoạn thực hiện theo Đề án tuyển sinh riêng (xét tuyển sơ bộ và kiểm tra năng lực) với 3 tiêu chí: học bạ (chiếm tỷ trọng 10% điểm trúng tuyển), điểm thi THPT quốc gia năm 2019 (chiếm tỷ trọng 60% điểm trúng tuyển) và điểm kiểm tra năng lực (chiếm tỷ trọng 30% điểm trúng tuyển) thì tổng điểm tối thiểu của cả 3 tiêu chí này đối với ngành có mức điểm cao nhất là 23,0 và mức điểm thấp nhất là 17,0.

Đối với các ngành thường có điểm chuẩn cao trong 3 năm gần đây như ngành Luật Thương mại quốc tế và ngành Quản tri - Luật, thì điểm chuẩn năm nay vẫn ở mức cao, mặc dù kết quả kiểm tra đánh giá năng lực năm 2019 có sự phân hóa rất cao. Các câu hỏi của bài kiểm tra năng lực năm nay có sự phân hóa rất cao để Nhà trường lựa chọn được những thí sinh tốt nhất và phù hợp nhất với các ngành đào tạo của Trường.

Mức điểm trúng tuyển (không nhân hệ số) cụ thể của các ngành theo từng Tổ hợp xét tuyển được tính theo công thức 10% điểm học bạ + 60% điểm thi THPT quốc gia và + 30% điểm kiểm tra năng lực do Nhà trường tổ chức, như sau:


Điểm trúng tuyển vào trường Đại học Luật

* Ghi chú:

Điểm trúng tuyển vào các ngành nêu trên dành cho thí sinh thuộc khu vực 3.

Mức chênh lệch điểm giữa hai nhóm đối tượng là 1,0 (một) điểm, giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 (không phẩy hai mươi năm) điểm.

Danh sách thí sinh trúng tuyển xem TẠI ĐÂY

NGUYỄN QUYÊN

BÌNH LUẬN

Vũ My

Ngành Ngôn ngữ Anh pháp lý rất cần trong thời buổi hội nhập hiện nay nhưng trường nên xem lại học phí ngành này, quá cao, cao gấp đôi các ngành khác cùng trường

Nguyễn Hương

Thấp nhất là quản trị kinh doanh mà. Thắc mắc là sao ngành Ngôn ngữ Anh học phí cao gấp đôi các ngành khác nhỉ?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM