Trường ĐH Nông lâm TP.HCM: Khoảng 120 cán bộ, giảng viên bỏ việc

Giáo dục
Ngày 10-5, lãnh đạo Đảng ủy khối trường ĐH-CĐ tại TP.HCM đã làm việc với Đảng ủy và ban giám hiệu Trường ĐH Nông lâm TP.HCM xung quanh đơn thư của cán bộ, giảng viên trường này tố cáo lãnh đạo nhà trường gây mất đoàn kết nội bộ trong thời gian gần đây.

Cụ thể, lãnh đạo Đảng ủy đã tìm hiểu những nội dung đơn tố cáo của ông Nguyễn Văn Ngãi (Trưởng khoa Kinh tế Trường ĐH Nông lâm TP.HCM) về dấu hiệu bao che, trù dập của lãnh đạo nhà trường và những khuất tất trong kỳ thi tốt nghiệp môn tài chính doanh nghiệp của sinh viên khóa TCK04 (báo Pháp Luật TP.HCM đã có nhiều bài phản ánh) khiến việc công nhận và phát bằng tốt nghiệp cho sinh viên bị treo từ năm 2009 đến nay.

Trước đó, đơn tố cáo của ông Nguyễn Văn Ngãi cho rằng từ năm 1997, khi ông lên làm trưởng khoa đã đưa ra những biện pháp ngăn chặn hành vi tự tổ chức lớp học, thu tiền và ra đề thi của ông Bùi Công Luận, Trưởng bộ môn Kế toán tài chính thuộc khoa Kinh tế, làm ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo nhưng đến nay nhà trường chưa giải quyết thấu đáo.

Đó là chưa kể hàng loạt bức xúc khác của nhiều cán bộ, giảng viên nhà trường nhưng không được lãnh đạo trường giải quyết thỏa đáng. Theo ghi nhận của chúng tôi, trong hai năm nay, khoảng 120 cán bộ, giảng viên đã nghỉ việc tại trường này và hiện có hàng chục giảng viên khác đang làm đơn xin nghỉ việc. Đây là tình trạng xưa nay hiếm đối với Trường ĐH Nông lâm TP.HCM.

Cũng liên quan đến những mâu thuẫn nội bộ nhà trường, ngày 10-5, sinh viên khóa TCK04 đã gửi đơn khiếu nại lên Thanh tra Bộ GD&ĐT. Theo đó, sinh viên đề nghị nhà trường cần phải có hướng xử lý cấp bằng tốt nghiệp trong khi kết quả điểm thi tốt nghiệp đã được công bố từ tháng 10-2009.

TRƯƠNG HIỆU

BÌNH LUẬN

Kỳ (...ky@yahoo.com)

Đề nghị thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo làm mạnh tay cho ra sự thật.

Thiên Lý (thienly...@yahoo.com)

Hy vọng Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ nhanh chóng vào cuộc.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM