Trẻ xay gạo, nặn tò he, chơi bóng nước giữa sân trường

Giáo dục

Trẻ xay gạo, nặn tò he, chơi bóng nước giữa sân trường

(PLO)- Đến với hội xuân, các trẻ trường Mầm non Anh Đào, quận Gò Vấp đã được trải nghiệm nhiều trò chơi thú vị. 

Bản tin liên quan


Sáng 25-1, trường Mầm non Anh Đào tổ chức hội xuân với chủ đề Tết quê em dành cho học sinh toàn trường. Lễ hội được tổ chức với mục đích tạo nên một sân chơi bổ ích và tạo không khí vui tươi cho trẻ khi Tết Nguyên đán Tân Sửu đang cận kề.


Đây là hoạt động thường niên của trường. Nếu năm ngoái, trường tổ chức lễ hội cồng chiêng thì năm nay, nhà trường tập trung vào Tết Việt với những trò chơi dân gian.


Mở đầu hội xuân là màn khai mạc đầy sôi động với những tiết mục múa lân, múa rồng, thổi bong bóng khiến trẻ reo hò, vỗ tay cổ vũ.


Sau lễ khai mạc, các con được giáo viên hướng dẫn tham gia vào các trò chơi thú vị như lấy rổ đi tìm trứngCùng nhau xay bột.


Chơi bóng nước và cưỡi vịt giữa hồ bơi.


Bên cạnh đó, các con còn được trải nghiệm trò chơi bắn súng nước.


Và nặn tò he. Nhiều trẻ hào hứng khi lần đầu tiên được nặn tò he. 


Chương trình được tổ chức trên tinh thần tự nguyện. Các bé tham dự sẽ đóng một khoản tiền nhất định. Số tiền đó để trẻ tham dự vào các trò chơi giữa sân trường. Bên cạnh đó, giáo viên còn trang trí các tiểu cảnh xuân, chuẩn bị sẵn một số trò chơi khác như đánh cờ vua, gắp bi, chơi chuyền để các bé vui chơi.


Đặc biệt, trường còn thiết kế một khu vực tiểu cảnh thôn quê để các con chơi đùa, có thể cùng ba mẹ ghi lại những khoảnh khắc bên nhau trước khi Xuân về.

NGUYỄN QUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM