TP.HCM: Xử nghiêm giáo viên ép HS học thêm

Giáo dục

TP.HCM: Xử nghiêm giáo viên ép HS học thêm

(PLO)- Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu tuyệt đối không dạy thêm, học thêm đối với học sinh tiểu học, trừ các trường hợp bồi dưỡng về nghệ thuật, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng sống.

Bản tin liên quan

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có văn bản về tăng cường quản lý, chỉ đạo hoạt động dạy thêm, học thêm và nâng cao chất lượng học tập của học sinh.

Sở GD&ĐT yêu cầu Trưởng các phòng GD&ĐT tiếp tục triển khai cho các trường tiểu học trên địa bàn thực hiện nghiêm túc một số nội dung sau:

Về hoạt động dạy thêm, học thêm:

Quán triệt các văn bản có liên quan về dạy thêm, học thêm cho toàn thể cán bộ, giáo viên thuộc đơn vị mình quản lý.


Một tiết học của học sinh lớp 1, trường Tiểu học Hồng Đức, quận 8.

Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định về dạy thêm, học thêm của Bộ GD&ĐT, các quy định của UBND TP và các quy định khác có liên quan của pháp luật. Tuyệt đối không dạy thêm, học thêm đối với học sinh tiểu học, trừ các trường hợp: bồi dưỡng về nghệ thuật, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng sống.

Giám sát chặt chẽ việc chấp hành quy định về dạy thêm, học thêm; xử lý nghiêm các trường hợp giáo viên ép học sinh học thêm dưới bất cứ hình thức nào.

Về nâng cao chất lượng học tập:

Hiệu trưởng các cơ sở giáo dục tăng cường kiểm tra công tác chuyên môn của giáo viên bằng nhiều hình thức: dự giờ, dự các buổi sinh hoạt chuyên môn, kiểm tra kế hoạch bài học, nhật kí dạy học, hồ sơ đánh giá học sinh… để hỗ trợ giáo viên nâng cao năng lực chuyên môn, tiến tới nâng cao chất lượng học tập của học sinh.

Các trường chỉ đạo giáo viên đổi mới nội dung, phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá theo hướng phát huy phẩm chất và năng lực học sinh. Chú trọng xây dựng kế hoạch giáo dục, kế hoạch bài học cụ thể, phù hợp với từng đối tượng học sinh, đặc biệt quan tâm đến đối tượng học sinh gặp khó khăn. Xây dựng kế hoạch phụ đạo học sinh gặp khó khăn trong học tập, giúp các em tiến bộ.

Trong trường hợp cần thiết, tổ chức rà soát, kiểm tra chất lượng học sinh, không chạy theo thành tích.

Các trường làm tốt công tác phối hợp với phụ huynh bằng nhiều hình thức như qua các cuộc họp, tạo điều kiều cho phụ huynh gặp gỡ giáo viên sau các buổi học…

NGUYỄN QUYÊN

BÌNH LUẬN

Phán.

Cấm dạy thêm,nhưng đâu có cấm học thêm đâu! Còn chuyện " Tầm sư học đạo " là thuộc phạm trù không liên quan đến vấn đề quản lý giáo dục... ?

nguyễn trung hiếu

Cái quan trọng là làm thế nào để biết giáo viên không ép học sinh học thêm. Tại sao chúng ta không nghiêm cấm giáo viên dạy thêm. Ngày xưa người ta có học thêm đâu. Vẫn làm quan to, vẫn có ích cho xã hội đó

Huy

Có ép đâu mà?? chỉ là không học thêm thì sẽ không biết gì
Lương giáo viên cũng thấp quá mà, mong phụ huynh có tiền thông cảm dùm

Tuấn

Không những Bắt học sinh học thêm mà còn yêu cầu phụ huynh viết đơn xin học phụ đạo, học sau giờ về 1 giờ, tuần 3 buổi 500k tại lớp luôn nhé, . Mới có lớp 1 lớp 2 mà đầu năm là GVCN đã thông báo dạy thêm rồi. Môn Anh Văn cũng dạy thêm 2 buổi còn lại. Mới tiểu học mà bắt học 2 buổi rồi bắt học sinh học thêm không biết thời nay giáo dục kiểu gì, hồi xưa Tôi đi học ngày có 1 buổi Cô giáo rất tận tâm, cầm tay học sinh để viết

Thuuhoa@gmail.com

Tổ dân phố biết rõ gv nào dạy thêm báo phòng GV

phạm vă trường

Cấm tận gốc chứ giáo viên lêu lý do Phụ huynh tự làm đơn đăng ký nhưng thực tế cô ép không phụ huynh nào dám kêu mà vẫn phải viết đơn không cô giáo chù úm con thì khổ

Thien Quang

Xin lỗi, hồi vừa xong minh gửi nhận xét.xin đính chính lại là không phải Truong tiểu học Âu Duong lan,P3Q8 nhe các bạn.

nguyễn trung hiếu

Suy nghĩ kỹ lời nói trước khi nói nha bạn

Cao phong

Trên Lý thuyết ấy mà. Có trường nào không dạy thêm đâu, có lớp nào không dạy thêm đâu! Khi gđ có trẻ học cấp 1 thì rõ nhất bạn ạ.

Jonathan

Cần duy trì việc quản lý KHÔNG DẠY THÊM ở cấp 1 vì một xã hội văn minh cho hôm nay và thế hệ tương lai. Không chỉ cấm theo phong trào.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM