TP.HCM: Xử lý nghiêm tình trạng chạy trường vào lớp 1

Giáo dục

TP.HCM: Xử lý nghiêm tình trạng chạy trường vào lớp 1

(PLO)- Đó là chỉ đạo của Sở GD&ĐT TP.HCM sáng 17-6 về công tác tuyển sinh vào lớp 1 và việc học sinh chuyển trường năm học 2016-2017.

Bản tin liên quan

Theo đó, Sở yêu cầu các đơn vị trường học tổ chức tuyển sinh cần đảm bảo quyền được học tập của học sinh, công khai, minh bạch và thuận lợi cho học sinh và cha mẹ học sinh, bảo đảm mục tiêu phổ cập giáo dục của địa phương.

Phòng GD&ĐT các quận, huyện cần tuyên truyền, giải thích cho đội ngũ cán bộ quản lý các trường, cha mẹ học sinh để hạn chế chạy trường, chạy lớp; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm khắc các hiện tượng tiêu cực nhằm chạy trường, chạy lớp.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các Phòng GĐ&ĐT phải tham mưu với UBND quận, huyện phân tuyến, giao chỉ tiêu phù hợp với chỉ tiêu trường lớp, cơ sở vật chất và mật độ dân cư của địa phương; mở thêm trường lớp để giảm áp lực tuyển sinh ở những địa bàn đông dân cư.

Cần có kế hoạch tuyển sinh lớp 1 cụ thể cho các trường trong kế hoạch xây dựng trường tiên tiến, hiện đại, hội nhập của địa phương. Đồng thời, rà soát, kiểm tra và có biện pháp cụ thể với các trường hợp dạy thêm, học thêm trên địa bàn.

PHẠM ANH

BÌNH LUẬN

Trần Quang Dinh

Chẳng phải Hiệu trưởng không đâu ! Còn đầu dây mối nhợ từ sự gửi gắm của Phòng ban, Sở tại,...

Nguyen Ve

Đâu cần nói nhiều, viết nhiều, chỉ cần có làm hay không thôi.
Cứ kiểm tra lý lịch của toàn bộ Học sinh lớp 1, phát hiện hồ sơ ngoài tuyến thì cách chức Hiệu trưởng đi. Đố Hiệu trưởng nào còn giám nhận Học sinh ngoài tuyến.
Kết hợp cả công khai danh sách Học sinh (Có đầy đủ địa chỉ thường trú) trên bảng tin của nhà trường. Phụ huynh học sinh có thể căn cứ vào đó, giám sát việc tuyển sinh của nhà trường.
Quan trọng là các cấp quản lý của ngành giáo dục có thiện trí làm hay không?

TRẦN QUANG PHƯỚC TƯỜNG

Dân thường AI MÀ CHẠY TRƯỜNG CHẠY LỚP ! Mà DUYỆT HỒ SƠ THÌ AI DUYỆT ? Chỉ có CÁN BỘ CÓ CHỨC CÓ QUYỀN. Nói rõ & nhắc vậy. " CUỘC CHƠI " này có BÀI BẢN HẲN HOI !

linh

bỏ biên chế suốt đời, áp dụng biên chế hợp đồng, tuyển dụng công khai minh bạch, giáo dục mói khá được

binh

Làm sao đẩy lùi việc sinh viên chạy điểm, phụ huynh chạy trường, giáo viên chạy việc cả xã hội cùng nhau chạy.

TRẦN QUANG HỮU VINH

Dám thử ra tay dò lại hồ sơ vài năm thôi. Đầu vào lớp Một á.

Hồng Ân

Quan trọng là có phát hiện được trường hợp nào không và có công khai xử lý không?

Trần Quang Dinh

CHẠY TRƯỜNG CHẠY LỚP hầu như chỉ có đại gia, thương gia, nghệ sĩ, giàu sụ ,.....mà thôi.???

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM