TP.HCM xin được tuyển nhân viên y tế, kế toán cho trường học

Giáo dục

TP.HCM xin được tuyển nhân viên y tế, kế toán cho trường học

(PLO)- Việc không tuyển dụng viên chức vào vị trí kế toán, y tế đã ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động các trường.

Bản tin liên quan

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức vừa ký văn bản gửi Bộ Nội vụ, Bộ GD&ĐT về việc tuyển dụng viên chức vào vị trí y tế, kế toán trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập.

Văn bản nêu rõ, hiện Thông tư chuyên ngành về danh mục khung vị trí việc làm và định mức số lượng người làm việc trong các cơ sở giáo dục phổ thông công lập quy định các vị trí y tế, kế toán, văn thư và thủ quỹ thuộc nhóm việc làm gắn với nhiệm vụ hỗ trợ, phục vụ, và cho phép tuyển dụng viên chức các vị trí trên.

 
Học sinh trường Mầm non Măng Non, quận 10, TP.HCM trong 1 tiết học ngoài trời. Ảnh minh họa: NQ

Ngày 16-4-2015, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP đã có Công văn số 2069 chỉ đạo tạm dừng việc tuyển viên chức làm công tác y tế, kế toán tại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập, chờ các Bộ chuyên ngành rà soát, báo cáo xin ý kiến Thủ tướng chính phủ.

Do những khó khăn, thiếu hụt về nhân sự, ngày 30-8-2017, UBND TP đã có Công văn số 5432 kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét lại việc tạm dừng tuyển dụng các vị trí này. Tuy nhiên, đến nay TP vẫn chưa nhận được văn bản chấp thuận của Chính phủ.

Theo đó, các trường phải ký hợp đồng lao động thời hạn 1 năm để thực hiện nhiệm vụ y tế, kế toán, nhưng việc này đã ảnh hưởng lớn đến công tác tài chính của các trường. Vì thế, UBND TP kiến nghị Bộ Nội vụ, Bộ GD&ĐT trình Thủ tướng chính phủ sớm xem xét, chấp thuận cho TP được tổ chức tuyển dụng viên chức vào các vị trí y tế, kế toán theo quy định tại Thông tư liên tịch số 06-2015 của Bộ GD&ĐT và Bộ Nội vụ và Thông tư số 16-2017 của Bộ GD&ĐT.  

NGUYỄN QUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM