TP.HCM: Vận động 100% học sinh lớp 1 học tiếng Anh

Giáo dục

TP.HCM: Vận động 100% học sinh lớp 1 học tiếng Anh

(PLO) -Sở GD&ĐT TP HCM đề nghị Trưởng phòng GD&ĐT có lộ trình và giải pháp để đến năm học 2018 - 2019 có 100% học sinh tiểu học được học tiếng Anh theo chương trình mới của Bộ GD&ĐT (tiếng Anh đề án) hoặc chương trình tiếng Anh tăng cường.

Bản tin liên quan

Để đạt được mục tiêu này, cần vận động 100% học sinh lớp 1 từ năm học 2015 - 2016 được học tiếng Anh (hoặc các ngoại ngữ khác). Trong đó, năm học 2015 - 2016 có 30% học sinh lớp 1 được học tiếng Anh tăng cường.

Ngoài ra, Sở cũng đặt yêu cầu năm học 2015 - 2016, có 60% học sinh trung cấp chuyên nghiệp được triển khai chương trình đào tạo tiếng Anh tăng cường để đến năm 2019 – 2020, có 100% học sinh được đào tạo tiếng Anh tăng cường.

Đồng thời, triển khai thực hiện để chuẩn đầu ra theo đúng chuẩn đào tạo tiếng Anh của từng loại hình theo quyết định của UBND thành phố;

Bên cạnh yêu cầu giảm sĩ số học sinh/lớp theo quy định của điều lệ nhà trường, Sở GD&ĐT cũng đề nghị tổ chức kiểm tra, thanh tra việc triển khai thực hiện Đề án tại địa phương đơn vị để kịp thời phát hiện và khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong quá trình triển khai thực hiện. Đối với các khoản thu chi phải tuân thủ theo đúng quy định hiện hành.

PN

BÌNH LUẬN

fan sb LT

Hôm qua nghe TS Nguyễn Thiện Tống hoạch toẹt "xây sb LT xẻ thịt Tân Sơn Nhất để trả nợ” tôi nghe không lầm chứ??? Vậy thì SG là vệ tinh, Đồng Nai là "hột nhơn" rồi. Tôi có mấy mớ đất Đồng Nai. Tôi ủng hộ sb LT. Dzô dzô dzô! Học tiếng ANh mà mần chi, "vệ tinh"?!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM