TP.HCM: Thêm một trường THPT dừng tuyển sinh 10 chuyên

Giáo dục

TP.HCM: Thêm một trường THPT dừng tuyển sinh 10 chuyên

(PLO)– Chiều 24-12, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có thông báo kết luận của lãnh đạo Sở về việc sẽ dừng tuyển sinh lớp 10 chuyên tại THPT Nguyễn Hữu Cầu từ năm học 2018-2019.

Bản tin liên quan

Như vậy, số trường phải dừng tuyển sinh lớp 10 chuyên tại thành phố đến nay là 3 trường: THPT Nguyễn Hữu Cầu (Hóc Môn), THPT Trung Phú và THPT Củ Chi (huyện Củ Chi).

Được biết, cả ba trường này mỗi năm tuyển sinh trung bình 140 chỉ tiêu/trường cho lớp 10 chuyên, ở các môn toán, vật lý, hóa học và tiếng Anh. Điều này nhằm đáp ứng nhu cầu và tạo điều kiện cho học sinh khá giỏi ở vùng ngoại thành được học lớp chuyên khi lên THPT.

Tuy nhiên, những năm gần đây, do phụ huynh và học sinh vẫn muốn được học ở trường chuyên nổi tiếng ở nội thành. Điều này đã ảnh hưởng ít nhiều đến việc tuyển sinh đầu vào và việc duy trì các lớp chuyên cũng bị hạn chế.

Như vậy, từ năm học tới, TP.HCM chỉ còn 6 trường THPT tiếp tục tuyển sinh lớp 10 chuyên là: THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT chuyên Lê Hồng Phong, THPT Gia Định, THPT Nguyễn Thượng Hiền, THPT Nguyễn Hữu Huân và THPT Mạc Đĩnh Chi.

PHẠM ANH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM