TP.HCM: Thầy giáo bắt học sinh quỳ giữa lớp và tát

Giáo dục

TP.HCM: Thầy giáo bắt học sinh quỳ giữa lớp và tát

(PLO)- Một nữ sinh lớp 7 thiếu nghiêm túc trong giờ học, thầy giáo nhắc nhở nhiều lần nhưng em không nghe, còn đùa với bạn. Nữ sinh này bị thầy bắt quỳ giữa lớp, tát vào miệng.

Bản tin liên quan

Mấy ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện một clip ghi lại cảnh thầy giáo tát học sinh khiến dư luận xôn xao.


Nữ sinh bị thầy bắt quỳ giữa lớp và bị tát. Ảnh: FACEBOOK

Clip được quay tại một lớp học, cảnh thầy giáo ngồi trên ghế học sinh. Cạnh thầy, một nữ sinh phải quỳ giữa lớp, hai tay vòng trước ngực. Điều đáng nói, thầy lấy tay tát vào miệng nữ sinh này liên tục trước sự chứng kiến của nhiều học sinh khác.

Qua xác minh, clip trên được quay tại lớp 7A4, trường THCS Nguyễn Huệ, quận 4.

Trao đổi với PLO, ông Tân Trung Nghĩa, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Huệ, quận 4, cho biết sự việc trên xảy ra tại trường.

Clip được quay vào ngày 1-7, trong tiết Toán của thầy HVH – giáo viên chủ nhiệm lớp. Thầy H. đã có hơn 20 năm trong nghề. Nữ sinh bị bắt quỳ là em MD. Clip được ghi lại do một học sinh của lớp.

Hôm đó dù thầy đã vào lớp nhưng em D. vẫn chạy lung tung, gây mất trật tự. Thầy H. yêu cầu em đứng lại trao đổi nhưng em không nghe lại chạy về chỗ  ngồi. Trong quá trình thầy ổn định lớp, em D. vẫn không chịu ngồi yên. Vì thế, thầy H. đã phạt em đứng trước lớp. Tuy nhiên, em D. vẫn giỡn với bạn. Do đó, thầy đã bắt em quỳ nhưng vẫn tiếp tục đùa với bạn nên thầy đã tát vào miệng.

Nói về hình ảnh thầy H. ngồi với tư thế rất phản cảm, ông Nghĩa chia sẻ, thầy bị suy giảm tĩnh mạch chi dưới, phải hạn chế đi lại. Thời điểm đó, học sinh lên bảng làm bài, thầy ngồi dưới để tiện theo dõi.

“Thầy H. rất hối hận về việc làm của mình. Thầy thừa nhận mình đã sai khi xử phạt học sinh như thế”, ông Nghĩa nói thêm.

Khi được mời lên làm việc, em D. khá bất ngờ khi thấy clip trên. Bản thân em đã nhận lỗi vì không nghiêm túc trong giờ học. 

Do quá hiểu tính cách của cháu nên bà nội của D. cho rằng hành động của thầy cũng vì muốn giáo dục. Cho nên, gia đình mong nhà trường xem xét không kỷ luật thầy giáo.

Về phía nhà trường, ông Nghĩa khẳng định: “Cách xử phạt học sinh của thầy H. là sai, vi phạm quy định của nghề giáo. Do đó, sau khi họp hội đồng, nhà trường quyết định cắt thi đua năm học 2019-2020.

Thi đua quý III của thầy bị đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ, mất khoản thu nhập tăng thêm. Ngoài ra, thầy H còn bị phê bình trước hội đồng sư phạm nhà trường và cắt nhiệm vụ chủ nhiệm lớp trong năm học mới”.

Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Huệ, cho hay sự việc đã được nhà trường báo cáo lên phòng GD&ĐT quận 4.

Trường THCS Nguyễn Huệ  hiện có 47 giáo viên và 1.005 học sinh.

NGUYỄN QUYÊN

BÌNH LUẬN

Thảo

Tôi nghĩ không nên cắt thì đua của thầy đó cuối năm vì viêc làm của thầy xuất phát từ cái tâm muốn hs đó hoc tốt thôi. Học sinh trong lớp sẽ khg học đươc nếu trong lớp có một vài em quậy phá sẽ ảnh hưởng đến tiết dạy và kết quả cuối năm học. Hơn nữa là không nên cho hs dùng điên thoại ở trong lớp vì hiên nay họ cho rằng để tiện liên lạc với phụ huynh

KCB

Theo tôi thì cả 2 bên đều sai nhưng cái sai nhất lại nằm trong cách dạy dỗ của người thầy, nếu muốn phạt thì phải tìm 1 biện pháp hiệu quá nên lấy thước đánh vào tay 2 cái thì đc nhưng thầy giáo này lại ngồi với tư thế không nghiêm chỉnh và còn vả vào miệng nhiều cái, chậc gặp tôi tôi cũng định làm thế nhưng tôi sẽ nghĩ về việc bị cách chức, bị trừ lương... :))

Yêntran

Tôi vẫn nhớ câu : yêu cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi. Dù trong xã hội hiện đại ngày nay, phương pháp dạy học trên không còn mấy phù hợp nhưng không phải là không bao giờ áp dụng. Nếu đã dùng các phương pháp giáo dục không hiệu quả đối với học sinh cá biệt thì giáo viên vẫn có thể dùng các hình thức kỉ luật nghiêm khắc hơn. Tuy nhiên tất cả các hình thức đó đều xuất phát từ cái tâm của người thầy là muốn cảm hóa học sinh và giúp chúng tiến bộ. Nếu yêu thương học sinh thì tôi nghĩ các hình thức kỉ luật kia sẽ khiến chúng sẽ " tâm phục khẩu phục thôi". Thầy giáo sẽ luôn là tấm gương cho hs noi theo. Nếu xã hội không có cái nhìn đa chiều và cảm thông cho giáo viên thì những hs cá biệt kia sẽ nhờn và khó tiến bộ.

An

Thực tế học sinh hỗn gây mất trật tự trong lớp thì thầy phạt bắt quỳ là đúng nhưng dùng vũ lực tát học sinh là không được vì có thể có những học sinh thấy tủi nhục bị bạn bè chê cười mà dẫn đến tự tử...

Hoàng Yến

Hai vợ chồng tôi đều là giáo viên nên lúc nào bố chồng tôi cũng dặn các con: "Học sinh hư, nghịch ngợm, không học bài cũng kệ, đừng tức bực rồi đánh học sinh vì đánh học sinh là mình mất cơm ăn, còn học sinh hư có gia đình và xã hội lo".

Hoaisalem

Biết bao nhiêu thầy cô giáo đánh học trò bị quay clip đưa lên mạng lên báo mà vẫn cứ có thầy cô tái diễn. Thời đại 4.0 rồi mà vẫn còn đánh học sinh được nữa sao, thiếu gì cách phạt học sinh đâu nhất thiết phải bắt quỳ và tát?

Triệu Quân

Theo tôi nhìn thấy, nếu học sinh hư quá mà thầy cô k có biện pháp răn đe thì hs k sợ, đây là hs thuộc thành phần cá biệt, coi thường thầy giáo, mà lại là chủ nhiệm, cũng chỉ muốn con của người khác tốt nên thầy mới tát, chứ k muốn con anh chị tốt thì a động vào làm gì? Cứ như này, hơi tí kỷ luật giáo viên thì tương lai lớp trẻ sẽ thành lưu manh hết. Tôi tán thành theo gv nếu con tôi hư, phạt nhưng đừng có nặng ra quá, tát 1 2 cái cảnh cáo và răn đe, và báo về p.h phải tôi về tôi xử lý tiếp. Còn những bạn nào bl là thây k dc này nọ.nếu thầy k làm vậy cứ bơ con anh chị như k tồn tại kệ con chị hư sau này các bạn các anh là người cho là người thầy có tội ý, thì con anh chị sau này sẽ.......tưh hiểu

Tô Trọng Khởi

Thầy giáo làm thế là không đúng nhưng không làm thế thì ai dạy nổi học sinh lì lợm?

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM