TP.HCM sẽ thí điểm lắp camera trong trường mầm non

Giáo dục

TP.HCM sẽ thí điểm lắp camera trong trường mầm non

(PLO)- Thông tin từ Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết Sở bắt đầu xây dựng kế hoạch lắp đặt camera trong các trường mầm non nhằm tăng cường quản lý và đảm bảo an toàn cho trẻ. 

Bản tin liên quan

Một lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM chia sẻ yêu cầu lắp đặt camera tại các trường mầm non được UBND TP đặt ra sau khi xảy ra một số vụ bạo hành tại các trường mầm non. Gần đây nhất là sự việc tại Trường Mầm non 30-4, phường Bến Nghé, quận 1.


Trường Mầm non 30-4, phường Bến Nghé, quận 1 nơi xảy ra sự việc cô giáo có hành vi bạo hành trẻ. 

Trước hết, TP khảo sát ý kiến của giáo viên, phụ huynh về việc sử dụng thiết bị này trong lớp học sao cho hiệu quả mà vẫn đảm bảo thông tin, hình ảnh cá nhân. Sở sẽ triển khai thí điểm việc này trong năm học 2018-2019 ở ba quận, huyện nơi có nhiều trường, nhóm trẻ mầm non.

Trước đó, tại buổi làm việc giữ Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM với UBND quận 12 về công tác quản lý đối với các trường mầm non ngoài công lập trên địa bàn quận. Ông Khưu Mạnh Hùng, Trưởng phòng GD&ĐT quận 12, cho biết sau vụ bạo hành trẻ diễn ra ở cơ sở giữ trẻ Mầm Xanh cuối năm 2017, quận đã khuyến khích các cơ sở giữ trẻ tư nhân lắp đặt camera để tăng cường giám sát. Tuy nhiên, đến nay chỉ dừng ở việc khuyến khích vì còn liên quan đến vấn đề kinh phí, nguyện vọng.

Ông Mạnh Hùng cũng cho biết thêm, quận đang xây hệ thống thông tin công trên trang web về các trường mầm non, nhóm trẻ trên địa bàn. Dự kiến cuối tháng này sẽ đi vào hoạt động. Trên trang web, các thông tin về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, môi trường của trường, nhóm trẻ sẽ được cập nhật để phụ huynh theo dõi.

Vụ cô giáo đánh, mắng trẻ là thú: Hiệu trưởng xin lỗi
Vụ cô giáo đánh, mắng trẻ là thú: Hiệu trưởng xin lỗi
(PLO)- Sáng 11-4, Trường Mầm non 30-4 đã gặp báo chí để thông tin vụ cô giáo trường này đánh, mắng trẻ. Bà Võ Thị Thanh Loan, Hiệu trưởng trường, nói: “Là hiệu trưởng, để sự việc xảy ra như thế tôi cảm thấy rất đau lòng. Tôi có lỗi với học trò của mình”.

 

 

NGUYỄN QUYÊN

BÌNH LUẬN

việt

TP. Hồ Chí Minh có tiền, muốn lắp camera là lắp, nhưng hàng loạt camera gắn trên đường phố không ngăn được CSGT ăn hối lộ, không ngăn được các xe vua, xe khách đón trả khách trái phép, gắn vào trường cũng chẳng ngăn được gì, vì gắn để tiêu tiền chứ không gắn để xử lý công việc, có ai thèm coi đâu, chỉ có khi nào người dân kêu thì mới xem, trách nhiệm công vụ quan liêu, lãnh đạo quan liêu, nên PCI của TP. Hồ Chí Minh từ thứ 6 tụt xuống thứ 8 rồi đó.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM