TP.HCM kiến nghị lùi kỳ thi THPT quốc gia đến cuối tháng 7

Giáo dục

Học sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

Học sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2019
(PLO)- Sở GD&ĐT TP.HCM đã trình lên UBND TP dự thảo đề xuất điều chỉnh thời gian năm học 2019-2020, theo đó học kỳ II từ tháng 4 đến 7-2020, dời kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 đến cuối tháng 7.

Bản tin liên quan

Chiều 17-2, Sở GD&ĐT TP.HCM trình UBND TP dự thảo công văn kiến nghị Chính phủ và Bộ GD&ĐT cho phép nghỉ học hết tháng 3-2020 và điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2019-2020.


Học sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Cụ thể, học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp thống nhất nghỉ học hết tháng 3-2020. Bên cạnh đó, thời gian năm học 2019-2020 được điều chỉnh: học kỳ II bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 7; kỳ thi THPT quốc gia dời đến cuối tháng 7 (những năm trước là cuối tháng 6).

Sở GD&ĐT cho biết việc làm này nhằm giúp các đơn vị, cơ sở giáo dục chủ động trong xây dựng, triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học; có sự đồng bộ về thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020, chuẩn bị cho năm học 2020-2021 trong cả nước. Bên cạnh đó, còn giúp học sinh và phụ huynh an tâm, chủ động sắp xếp công việc, sinh hoạt, học tập của gia đình và cá nhân. 

Trước đó, vào ngày 14-2, UBND TP đã có văn bản đồng ý cho học sinh, sinh viên toàn TP được nghỉ học đến hết tháng 2. Bên cạnh đó, UBND TP.HCM cũng cho biết sẽ kiến nghị lên Chính phủ, Bộ GD&ĐT để học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ học đến hết tháng 3.

NGUYỄN QUYÊN

BÌNH LUẬN

NGUYỄN SƠN

Y kiến của bản thân - Đầu tháng 3 đi học lại là được rồi. Nghĩ nhiều quá học sinh sẽ quên bài vở hết

việt

Nếu các trường đưa tất cả các bài giảng của giáo viên lên mạng để học sinh theo dõi, tự học, thầy cô kiểm tra luôn trên mạng, thì chẳng cần lùi thời gian thi THPT đến cuối tháng 7/2020.

Su Su

Học trên mạng chỉ là giải pháp nhất thời.

Quan điểm của tôi

Là chỉ nghỉ đến hết tháng 2 là vừa.

Miên Vượng

Nghỉ tới tháng 3 là học sinh quên hết bài vở.

Võ Viễn Thu Phượng

Nếu tháng tư mới học lại e rằng học sinh sẽ quên hết bài vở.

Ánh Dương

Cuối tháng 7 mới thi tốt nghiệp phổi thông thì những học sinh muốn du học nước ngoài lấy gì để nộp hồ sơ ?

Lý Chia Sẻ

Tui thấy nếu tháng 4 đi học lại là không ổn rồi.

Thu Ba

Nếu cuối tháng 7 thi Tú Tài thì học sinh lớp 12 bị mất oàn uổng 1 tháng ôn tập. Hơn nữa nghỉ nhiều quá nhất định sẽ ảnh hưởng đến chất lượng học tập.

Cha Mẹ

Trộm nghĩ đầu tháng 3 đi học lại là vừa.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM