TP.HCM khen thưởng học sinh tiểu học đạt giải Robothon

Giáo dục

TP.HCM khen thưởng học sinh tiểu học đạt giải Robothon

(PLO) – Chiều 27-5, 13 HS tiểu học đạt thành tích cao trong cuộc thi Robothon quốc gia và quốc tế đã được lãnh đạo Sở GD&ĐT TP tuyên dương khen thưởng theo quyết định của UBND TP.

Bản tin liên quan

Theo đó, ba học sinh đạt giải vô địch cấp Quốc tế, cấp độ sơ cấp, thuộc về trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1), gồm Liễu Ngọc Bảo Thanh, Đinh Phạm Bá Thi, Đào Thiên Long. Ba HS đạt loại giỏi cấp độ trung cấp thuộc về trường tiểu học Lê Ngọc Hân (quận 1) gồm: Hoàng Tùng, Bùi Khánh Nguyên và Trương Xuân Lộc. Đây cũng là hai trường được UBND TP tặng bằng khen ở giải tập thể.

Ngoài ra, 7 HS thuộc trường tiểu học Lê Ngọc Hân và tiểu học An Khánh (quận 2) đạt các giải nhất, nhì và ba ở cấp Quốc gia cũng được vinh danh tại buổi lễ.  


Ông Nguyễn Văn Hiếu, phó giám đốc Sở GD&ĐT TP tặng bằng khen và phần thưởng cho các HS đạt giải  

Cuộc thi này do Liên doanh tập đoàn giáo dục DTT-EDUSPEC tổ chức dành cho HS từ 6-13 tuổi. 10 trường tiểu học với 147 HS (49 đội) tại ba TP lớn tham gia là TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng. 23 đội tuyển xuất sắc nhất đã được dự thi cấp Quốc tế. Với chủ đề “Thành phố thông minh”, các em đã sáng tạo ra những hệ thống điều khiển lập trình để giải quyết những vấn đề TP đang gặp phải như quản lý giao thông, dữ liệu, bảo vệ môi trường…

Tại buổi lễ, DTT-EDUSPEC phát động cuộc thi Robothon Quốc gia vào tháng 10- 2014 với chủ đề “Quản lý rác thải đô thị”. Các em đăng ký dự thi sẽ được học khóa học Robotics ngắn hạn từ tháng 6 đến tháng 8 (360.000 đồng/tháng/4 buổi) để chuẩn bị thi cấp trường và cấp TP. Các em sẽ được hướng dẫn kỹ năng làm việc nhóm, tư duy hệ thống, công nghệ, toán học vận hành, khoa học…

PHẠM ANH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM