TP.HCM: Huy động hơn 2.000 cán bộ tham gia chấm thi

NGUYỄN QUYÊN
NGUYỄN QUYÊN
Thứ Tư, ngày 12/8/2020 - 10:28

(PLO)- Để chấm gần 75.000 bài thi, TP.HCM đã huy động 2.070 cán bộ thực hiện chấm thi, trong đó cán bộ trực tiếp chấm thi khoảng 600 người.

Sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, Sở GD&ĐT TP.HCM đã gấp rút triển khai công tác chấm thi.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT TP.HCM, để phục vụ cho việc chấm thi, TP.HCM huy động 2.070 cán bộ (chưa tính lực lượng công an, nhân viên phục vụ, hỗ trợ…).

Cụ thể, giáo viên chấm thi tự luận (520), chấm thi trắc nghiệm (150), Tổ làm phách 1 (690), tổ làm phách 2 (35), thư ký quản lý bài thi (45), thư ký ghi điểm (180), thư ký nhập điểm thi (150), hồi phách đối soát kết quả (300).


Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tại điểm thi trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, quận Tân Bình. Ảnh: NGUYỆT NHI

Phòng chứa bài thi tại điểm chấm có camera quan sát liên tục 24/24 theo quy định. Công an TP tham gia giám sát về kỹ thuật đối với việc sử dụng, vận hành camera.

Về chấm thi trắc nghiệm, các phòng đều có camera giám sát 24/24. Phòng chấm thi có cửa chắc chắn, được khóa và niêm phong cẩn thận trước khi ra về. Trang thiết bị, máy tính: một máy server, sáu máy scanner, 15 máy vi tính đều đã được chuẩn bị, được bộ phận kỹ thuật của Công an TP kiểm tra.

Phát biểu tại cuộc họp báo tổng kết kỳ thi, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết quy trình chấm thi đảm bảo quy trình chấm nghiêm ngặt, an toàn.

Đối với công tác chấm thi trắc nghiệm, quy trình từ khi đem bài thi về chấm cho đến khi mở bao bì đều có sự giám sát của công an, thanh tra của Bộ GD&ĐT.

Quá trình quét bài, lưu dữ liệu đều được giám sát. Tất cả quy trình đều thực hiện theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. Sau khi quét xong bài, chép ra hai đĩa đều có sự chứng kiến của PA03 của TP và thanh tra ủy quyền của Bộ GD&ĐT niêm phong tại chỗ.

Đối với khâu chấm thi tự luận, Sở thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, chấm hai vòng độc lập. Một bài thi được chấm hai tổ khác nhau để đảm bảo bài thi đó không quay lại tổ chấm đầu tiên.

Bên cạnh đó sẽ có bộ phận chấm kiểm tra, đảm bảo 5% tổng số bài được chấm kiểm tra. Bộ phận chấm kiểm tra sẽ chọn những bài đặc biệt như điểm 0,1,5,9 để xem xét.

Dự kiến ngày 19-8, Sở GD&ĐT sẽ hoàn thành công tác chấm thi.

Ngày 27-8, Sở GD&ĐT sẽ công bố điểm thi tất cả các môn. 

NGUYỄN QUYÊN

Nóng hôm nay: Đối phó ra sao lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 3-5: Từ 1-5, Công an TP.HCM cấp CCCD cho người tạm trú trên địa bàn TP; Tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành; Lâm Đồng kêu gọi người dân đi xe hai bánh để giảm kẹt xe;...

Hậu Giang vận động người dân tạm hoãn tổ chức đám tiệc

Thứ Sáu, ngày 7/5/2021

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang yêu cầu lãnh đạo các địa phương vận động người dân tạm hoãn tổ chức đám cưới, đám hỏi, các buổi họp mặt, liên hoan,… nếu tổ chức chỉ trong nội bộ gia đình, hạn chế tối đa số người tham dự.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục