TP.HCM: Được phép tuyển thêm giáo viên chưa có hộ khẩu tại thành phố

Giáo dục

TP.HCM: Được phép tuyển thêm giáo viên chưa có hộ khẩu tại thành phố

Ngày 17.9, Sở GD-ĐT TP.HCM thông báo về việc tuyển dụng giáo viên chưa có hộ khẩu thường trú tại TP.HCM trong năm học 2014-2015.

Bản tin liên quan

Trước hết, Sở yêu cầu các quận, huyện thống kê số giáo viên hiện có và nhu cầu giáo viên thực tế cần tuyển bổ sung cho từng môn, từng bậc học. Từ đó, phòng giáo dục tham mưu cho UBND quận, huyện ban hành thông báo tuyển dụng và công khai thông báo tuyển dụng trên các phương tiện thông tin đại chúng, đồng thời niêm yết tại trụ sở làm việc của cơ quan theo đúng quy định.

Sau khi thông báo tuyển dụng công khai đúng mà vẫn không tuyển đủ chỉ tiêu viên chức có hộ khẩu TP.HCM thì phòng giáo dục phối hợp với phòng nội vụ tham mưu cho UBND quận, huyện có văn bản gửi Sở Nội vụ, đề nghị được tuyển thêm giáo viên có KT3.

Theo B.Thanh (TNO)

BÌNH LUẬN

Bao gio

Tại sao là người Việt trên đất nước của mình mà cũng bị phân biệt theo vùng lãnh thổ, tại sao Công chức nơi này phải buộc có hộ khẩu tại nơi đó ? Hóa ra cái đầu của ông nội vụ cũng còn ý thức cục bộ đó chăng ? làm cho các điều hành ở các cấp cơ sở có điều kiện áp dụng, hình thành nên giai cấp địa phương này và khác. Cần phải loại bỏ quy định đó cũng như quy định theo hộ khẩu khác - làm sao đất nước mình mới tiến bộ ?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM