TP.HCM: Đề nghị xử nghiêm học sinh không đội mũ bảo hiểm

Giáo dục

TP.HCM: Đề nghị xử nghiêm học sinh không đội mũ bảo hiểm

(PLO)- Đây là lần đầu tiên Sở GD&ĐT TP thống kê và công khai các trường hợp trẻ sáu tuổi trở lên vi phạm việc đội mũ bảo hiểm khi ngồi sau xe gắn máy trong ba tháng đầu năm học.


Bản tin liên quan

Trong ba tháng đầu năm học 2015-2016 (tháng 8, 9 và 10), Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt (Công an TP.HCM) đã xử phạt 32 trường hợp phụ huynh học sinh vi phạm luật giao thông. 

Thống kê do Sở GD&ĐT TP.HCM vừa gửi đến các trường học trên địa bàn TP sáng 13-11 và yêu cầu các trường xử lý nghiêm để nhắc nhở, răn đe như trên.

Trong số các trường hợp vi phạm đó, có 19 trường hợp là phụ huynh đưa đón con đi học nhưng không cho con đội mũ bảo hiểm. Có tám trường hợp các em đang học tại các trường tiểu học trên địa bàn TP, từ lớp 1 đến lớp 5. Còn lại là các em ở các trường THCS và THPT với các lỗi như không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe, không chấp hành đèn tín hiệu giao thông, không có kính chiếu hậu, lưu thông vào đường cấm, chưa đủ tuổi điều khiển xe môtô trên 50 cc, đặc biệt có nhiều trường hợp các em vi phạm từ ba lỗi trở lên....

Theo đó, Sở đề nghị các trường xử lý nghiêm khắc và là cơ sở đánh giá hạnh kiểm của học sinh trong học kỳ 1 năm học 2015-2016 đối các học sinh vi phạm này. Đồng thời, các trường phải nghiêm túc rà soát, thông báo và phối hợp với cha mẹ học sinh xử lý các trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ và nhắc nhở, tuyên truyền về an toàn giao thông đối với học sinh do nhà trường quản lý.

Đây là lần đầu tiên Sở GD&ĐT TP thống kê và công khai các trường hợp vi phạm.

PHẠM ANH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM