TP.HCM chưa quyết ngày trở lại trường cho học sinh

Giáo dục

TP.HCM chưa quyết ngày trở lại trường cho học sinh

(PLO)- Thực hiện chỉ đạo của Thường trực UBND TP tại công văn ngày 12-2, Sở GD&ĐT đang báo cáo tình hình phòng, chống dịch COVID-19 của ngành giáo dục và xin ý kiến chỉ đạo, quyết định thời gian đi học lại của học sinh.

Bản tin liên quan

Ngày 13-2, Sở GD&ĐT TP.HCM có Văn bản số 463 về thông tin giả mạo trên mạng xã hội xoay quanh việc học sinh TP.HCM tiếp tục nghỉ học. 

Theo đó, đêm 12-2, trên mạng xã hội lan truyền văn bản giả mạo công văn về kéo dài thời gian cho học sinh nghỉ học do dịch COVID-19, gây hoang mang cho quý phụ huynh, học sinh nhà trường.

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực UBND TP tại công văn ngày 12-2, Sở GD&ĐT đang báo cáo tình hình phòng, chống dịch COVID-19 của ngành giáo dục và xin ý kiến chỉ đạo, quyết định thời gian đi học lại của học sinh.

Sở GD&ĐT đề nghị thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục:

Khẩn trương thông tin đầy đủ, chính xác cho toàn thể cán bộ - giáo viên - nhân viên toàn ngành. Mặt khác, thông qua hệ thống cổng thông tin điện tử, hệ thống liên lạc trực tuyến với phụ huynh và qua đội ngũ giáo viên, nhất là giáo viên chủ nhiệm, thông tin chính xác đến với toàn thể phụ huynh, học sinh.

Thường xuyên cập nhật các văn bản chỉ đạo, thông tin về tình hình dịch COVID-19 trên Cổng thông tin điện tử của Sở GD&ĐT, của Sở Y tế và các cơ quan thông tin chính thống khác.

 

 

NGUYỄN QUYÊN

BÌNH LUẬN

Thu minh

Tôi đồng tình việc cho các em học sinh tphcm nghỉ tiếp hết tháng 3, lũng kiến thức là chuyện không thể khi không phải một mình cá nhân em nào nghỉ cả, sức khỏe con sẽ đc đảm bảo an toàn và cha mẹ đỡ lo lắng khi con đi học, sau khi kết thúc quá trình nghỉ phòng dịch thì tháng 4 có thể cho các em ôn tập để lấy lại kiến thức và điều chỉnh cấu trúc đề thì và kiểm tra cho hợp vs hoàn cảnh ko quá khắc khe mà vừa sức nhắm đủ trọng tâm. Tôi vẫn đặt sức khỏe của con và của tôi lên hàng đầu

Nguyễn Ngọc Nguyên Phương

Việc gì phải vội. Đâu cần phải đúng 12 tuồi là phải có cái chứng chỉ học hết lớp 6 hay phải hết tháng 5 đầu tháng 6 là phải hè, cái cần bây giờ là làm sao ngăn được sự hoang mang của người dân khi dịch bệnh đang bùng phát ở một số nơi trong không vực tỉnh thành trong cả nước. Chính vì điều đó tại sao không cho học sinh nghỉ học tiếp đến khi dịch bệnh được đẩy lùi. Học không bao giờ là muộn.

Mẫn

Không cho con đi học thì sợ không theo kịp bạn bè nhưng mà nếu đi học thì học sinh cấp 1 rất dễ bị lây nhiễm không lẽ bắt các bé phải mang khẩu trang suốt trong giờ học hay sao mà nhà trường không cho đeo khẩu trang thì các cháu bị lây nhiễm rồi ai sẽ chịu trách nhiệm đây nếu nhà trường và tất cả thầy cô giáo kiến nghị lên BGD chịu trách nhiệm về việc lây nhiễm của các bé khi đến trường thì tôi 1 phụ huynh sẽ ủng hộ việc cho con cháu đi học vào ngày 16/2 này ( đây là suy nghĩ của riêng cá nhân tôi không biết có được mọi người ủng hộ không)

Minh

Thà cho con ở lại lớp. Nguy hiểm sức khỏe con e thì hok duoc

Nhat minh

Ví dụ// nếu các bậc phụ huynh lo lắng khi không ai trông con trẻ o nhà..vậy xin hỏi các bậc phụ huynh có lo lắng và sợ hãi khi con bi nhiễm hoac đc cách ly ơ tại bênh viên ko

Trần Thắng

Cần phải cho các em tiếp tục nghỉ học, dịch bệnh đang diễn biến phức tạp

Mỹ chi

Mong cho hoc sinh nghi thêm để tránh dich. Thà he để mấy em đi học con hơn giờ đi học tất cả các phụ huynh kg yên tâm để cho con mình đi học

Vũ hữu Hải

TPHCM nên cho nghỉ thêm 1 tuần nữa , sức khỏe con em là trên hết . Mong chú Nhân xem xét .

Thanh

Tôi cũng đồng tình với việc cho con được nghĩ học thêm... tất cả là vù sức khoẻ của cộng đồng... học là học cả đời chứ không phải vài tuần mà giỏi lên được...con cái đi học mà cha mẹ thấp thõm không yên tâm thì một ngày trôi qua như là cực hình... nếu không quản lý tốt để dịch bùng phát thì là một hậu quả lớn của xã hội...

Mai

Trể đang học cấp 1 kg ý thức việc phòng bệnh vì vậy tốt nhất là khi nào thật sự dịch bệnh ổn định thi cho trẻ đi học lại chưa muộn .

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM