TP.HCM chính thức đề xuất học sinh cả nước nghỉ hết tháng 3

Giáo dục

Phương pháp dạy online được nhiều trường sử dụng trong thời gian học sinh nghỉ học tránh dịch COVID-19

Phương pháp dạy online được nhiều trường sử dụng trong thời gian học sinh nghỉ học tránh dịch COVID-19
(PLO)- UBND TP.HCM vừa có công văn khẩn về kiến nghị kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên đến hết tháng 3-2020 và điều chỉnh thời gian năm học 2019-2020.

Bản tin liên quan

Công văn được gửi đến Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH.


Công văn của UBND TP.HCM.

Theo đó, căn cứ Công văn số 431 của Bộ GD&ĐT ngày 14-2 về kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên do dịch bệnh COVID-19.

Trước tình hình diễn biến phức tạp khó lường của dịch bệnh COVID-19, trong đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ và chưa có dấu hiệu ổn định trong thời gian ngắn sắp tới. Với tinh thần đảm bảo sự an toàn và sức khỏe cho học sinh luôn phải được đặt lên hàng đầu và nhằm giúp các địa phương, đơn vị, cơ sở chủ động trong việc xây dựng triển khai đồng bộ kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020, chuẩn bị cho năm học 2020-2021…

UBND TP.HCM kiến nghị Chính phủ, Bộ GD&ĐT, Bộ LĐ-TB&XH các nội dung sau:

Chỉ đạo thống nhất trong cả nước về việc cho phép kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp đến hết tháng 3-2020.

Điều chỉnh thời gian năm học 2019-2020, tiếp tục học kỳ II từ tháng 4 đến tháng 7-2020; dời kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 đến cuối tháng 7-2020.

Trước đó, vào ngày 14-2, UBND TP đã có văn bản đồng ý cho học sinh, sinh viên toàn TP được nghỉ học đến hết tháng 2. Bên cạnh đó, UBND TP.HCM cũng cho biết sẽ kiến nghị lên Chính phủ, Bộ GD&ĐT để học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ học đến hết tháng 3.

 

NGUYỄN QUYÊN

BÌNH LUẬN

Sophia

Cảm ơn UBND TP.HCM đã đề xuất cho con em nghỉ hết tháng 3. Bé mà đi học sớm nhưng học ko bán trú thì vừa làm vừa lo,vừa vất vả cho các phụ huynh.

nguyễn

Nơi nào sợ thì cho nghỉ, nơi nào không dịch thì học. TP HCM tại sao lại đề nghi hs cả nước nghỉ?

tùng

tôi ủng hộ cho học sinh nghỉ hết tháng 3 hoặc dài hơn vẫn được thời điểm bùng phát dịch ko ai dám đảm bảo 100% là an toàn tuyệt đối dù đã phun thuốc khủ trùng diệt khuẩn thời gian ủ bệnh có thể kéo dài 24 ngày hoặc có thể hơn tùy vào cơ địa và đề kháng của mỗi người 14 ngày đầu có thể ko phát bệnh 24 ngày vẫn vậy đúng là cho sinh nghỉ nhiều cũng là ko hay nhưng đó là cách duy nhất trong lúc ko co cách gì hết để khống chế dịch bệnh hết học sinh nghỉ học nhìu có nhìu bất tiện cho phụ huynh đi làm việc hoặc ko ai chăm con em chúng ta tôi thà cho con mình nghỉ học một thời gian đễ bảo đảm an toàn còn hơn là thấp thoảng lo lắng mỗi ngày ý kiến mỗi người mỗi khác thôi

Nguyên

Chỉ cần 1 người bị covid 19 thì đã có nguy cơ lây cho 2 người (chưa tính người bị đầu tiên) và 2 thành rồi 4 thành 8 thành 16 …cứ thế đến ngày thứ 14 đã có 8. 192 người bị – Nếu thời gian ủ bệnh là 24 ngày thì số bị lây sẽ là 8. 388. 688 người. (trong khi cả nước chỉ có 345. 000 nhân viên y tế như vậy là 1 người phải lo cho 24 người bệnh) Học sinh là đối tượng có thời gian nghĩ hè nên cho nghĩ thêm giống như dời thời gian nghĩ hè thôi! Cả nước có hơn 24 triệu học sinh, khi đi học lại là hình thành 1 môi trường cho sự lây lan, chưa kể số phụ huynh đưa đón rồi giáo viên và nhân viên các trường học …rồi hàng rong quán ăn vỉa hè sẽ hoạt động lại. Thời gian qua kiểm soát tốt là do không có sự tập trung của 24 triệu học sinh này vậy tại sao không duy trì việc này thêm 1 tháng nữa? Nên nhận thức “Cách ly “ là biện pháp có ý nghĩa và hiệu quả nhất trong phòng tránh dịch,và chỉ có duy nhất đối tượng học sinh là có điều kiện áp dụng cách ly mà không ảnh hưởng nhiều đến kết quả học tập và hoạt động xã hội nhất Không nên so sánh Việt nam và các nước khác do mình có biên giới đường bộ Trung Quốc và cả Campuchia (nơi hiện đang rất đông người Trung Quốc)!

Dương

Dịch vẫn còn nên cho hs cả nước nghỉ hết tháng 3 là đúng .vì sự an toàn cho sức khỏe là vốn quí nhất.

thai

Tp HCM co dan lanh dao rat nhanh nhay va quyet doan, hoan ho nhan dinh va thu de nghi cua lanh dao tp HCM dung la thanh pho dau tau cua ca nuoc co dan lanh dao tuyet voi UNG HO LANH DAO TP HCM

Phuhuynh

Dịch vẫn còn nên cho hs cả nước nghỉ hết tháng 3 là đúng .vì sự an toàn cho sức khỏe là vốn quí nhất.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM