​Thuê xe cấp cứu 115 đi 'cấp cứu' hồ sơ đại học cho con

Giáo dục

​Thuê xe cấp cứu 115 đi 'cấp cứu' hồ sơ đại học cho con

Ngày cuối cùng xét tuyển nguyện vọng 1, một phụ huynh ở Hà Tĩnh đã thuê xe cấp cứu 115 đi ra Hà Nội để rút và nộp hồ sơ cho con.

Bản tin liên quan

Sáng 21-8, ông Nguyễn Quang Huy, Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 Hà Tĩnh, xác nhận vào ngày 20-8 đơn vị này có một chiếc xe được thuê ra Hà Nội để làm thủ tục hồ sơ xét tuyển đại học.
Người thuê xe là chị N.T.T. ở khối 5, phường Đại Nài, TP. Hà Tĩnh.
Chúng tôi đã tìm về khối phố 5 nhưng nhà chị T. đóng cửa không đón tiếp ai. Một số người dân cho biết, kỳ thi tốt nghiệp cấp III quốc gia vừa qua con chị T. là T.C.C. đạt 25,75 điểm và đăng ký nguyện vọng 1 vào Học viện An ninh.
Khoảng 11g ngày 20-8 (ngày xét tuyển nguyện vọng 1 cuối cùng) gia đình chị T. quyết định phải ra Hà Nội gấp để đến Học viện An ninh rút hồ sơ và kịp nộp vào Trường ĐH Bách khoa trước 17g cùng ngày.
“Chúng tôi thấy nhà chị T. thuê xe cấp cứu đến tưởng chở người thân đi cấp cứu nhưng không ngờ ra Hà Nội nộp hồ sơ cho con. Có lẽ gia đình chị ấy rất lo lắng chuyện con cái đậu đại học”, một người dân nói.
Anh Trần Văn Đại - người lái chiếc xe cấp cứu chở hai mẹ con chị T. ra Hà Nội - cho biết: “Khi đến đón hai mẹ con T. chúng tôi tưởng ra Hà Nội đón người cấp cứu. Xe đến Thanh Hóa mới biết hai mẹ con chị ấy đi nộp hồ sơ. Khoảng 15g38, xe đến Hà Nội và hai mẹ con chị T. vẫn kịp làm rút và nộp hồ sơ”.
Theo ông Huy trên chiếc xe chở mẹ con chị T. ra Hà Nội nộp hồ sơ xét tuyển đại học còn được bố trí một y sỹ đi cùng. Chi phí cho chuyến xe cấp cứu ra Hà Nội nộp hồ sơ là 4,8 triệu đồng.
Theo VĂN ĐỊNH (TTO)

BÌNH LUẬN

tranlieu

Có lẽ là chuyên bất đất đất dĩ, dù sao cũng không nên lặp lại. Nhìn ở khía cạch khác một chút để suy ngẫm nhất là tuổi trẻ, tuổi đời vào đời...trước "cái sự lo" của cha mẹ là như vậy đó, các bạn trẻ thân mến, cho dù đó hành vi không nên chút nào, nhưng các bạn hãy sống cho thật tốt để làm người có ích cho xã hội, đó là đạo nghĩa phải làm!!!

KGB

Sáng kiến hay! cần nhân rộng và phổ biến trên toàn quốc để kỳ thi, xét tuyển năm sau các phụ huynh áp dụng. Giá cả cũng hợp lý. Bản thân tôi sẽ bán hết xe khách chuyển sang làm chục ..con xe 115 kiểu gì cũng hốt bạc.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM