Thừa Thiên-Huế khuyến nghị học sinh không bọc vở bằng nylon

Giáo dục

Thừa Thiên-Huế khuyến nghị học sinh không bọc vở bằng nylon

(PLO)- Lễ khai giảng năm nay, Thừa Thiên-Huế không tổ chức cho học sinh thả bóng bay và khuyến nghị học sinh không bọc vở bằng nylon.

Bản tin liên quan

Ngày 18-8, Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết vừa ban hành văn bản hướng dẫn tổ chức ngày tựu trường và khai giảng năm học 2019-2020.


Khác với các năm, lễ khai giảng năm nay sẽ không thả bong bóng. Ảnh: NGUYỄN DO

Theo đó, để đẩy mạnh và trở thành việc làm thường xuyên về "Ngày Chủ nhật xanh" và phong trào "Nói không với túi nylon và sản phẩm nhựa sử dụng một lần", các trường học ngoài việc tổ chức vệ sinh môi trường và tăng cường trồng hoa, cây cảnh trong khuôn viên trường.

Bên cạnh đó, tại lễ khai giảng, các khẩu hiệu chào mừng và phông sân khấu phải sử dụng chất liệu phân hủy được như vải, giấy... Tuyệt đối không in bằng vật liệu có thành phần chính là chất liệu nhựa hoặc chất liệu khác không phân hủy được.

Không tổ chức cho học sinh thả bóng bay mà tùy theo điều kiện từng trường để có hình thức chào mừng hợp sáng tạo, chẳng hạn như tung hoa giấy, thả chim bồ câu... đồng thời khuyến nghị học sinh không bọc vở bằng nylon.

Cũng như học sinh cả nước, tại Thừa Thiên-Huế, lễ khai giảng sẽ diễn ra vào ngày 5-9.

NGUYỄN DO

BÌNH LUẬN

sơn

Báo PL TP HCM nên tìm hiểu thêm về cái gọi là khuyến nghị của Sở GD ĐT Thừa Thiên Huế v/v khuyến nghị học sinh không bọc vở bằng nylon. Thực tế là phụ huynh không được thông báo trước việc này. Hầu hết đã bao bọc vở học sinh theo cách cũ, nay được trường thông báo THÁO RA BỌC LẠI, GÂY TỐN CHI PHÍ VÀ MẤT THỜI GIAN.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM