Thừa Thiên-Huế đã có lịch đi học trở lại của học sinh các cấp

NGUYỄN DO
NGUYỄN DO
Thứ Năm, ngày 23/4/2020 - 18:28

(PLO)- Tại Thừa Thiên-Huế, học sinh THPT và THCS đi học lại vào ngày 27-4, khối tiểu học và mầm non đi học vào ngày 4-5.

Ngày 23-4, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết đã có quyết định thời gian đi học trở lại đối với học sinh các cập trên địa bàn tỉnh sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch COVID-19.


Tại Thừa Thiên-Huế, học sinh THPT và THCS đi học lại vào ngày 27-4, khối tiểu học và mầm non đi học vào ngày 4-5. Ảnh: XQ

Theo đó, học sinh THCS, THPT, giáo dục thường xuyên bắt đầu đi học trở lại vào ngày 27-4. Học sinh tiểu học và mầm non bắt đầu đi học trở lại vào ngày 4-5. 

Để chuẩn bị cho việc học sinh đến trường trở lại, các trường học phối hợp với cơ sở y tế tại địa phương tiến hành vệ sinh, tiêu độc khử trùng phòng học và môi trường xung quanh. Tăng cường công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch, kiểm tra giám sát sức khỏe của học sinh khi trở lại trường.

Trong diễn biến khác, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu tiếp tục triển khai công tác khai báo y tế toàn dân, phấn đấu hoàn thành trong tháng 4-2020.

Người dân đến lưu trú tại các địa phương phải khai báo tạm trú đầy đủ và khai báo y tế. UBND TP Huế, các huyện, thị xã phối hợp chặt chẽ, trao đổi thông tin với cơ quan công an và y tế để nắm thông tin về những công dân từ ngoại tỉnh đã vào địa phương.


Những người cách ly tập trung cuối cùng tại Thừa Thiên-Huế rời khu cách ly vào chiều qua, 22-4. Ảnh: N.DO

Đối với các người đến hoặc trở về từ vùng có nguy cơ cao theo phân loại của Chính phủ, UBND cấp huyện chỉ đạo các đơn vị liên quan liên hệ trực tiếp để kiểm tra y tế, yêu cầu cam kết không ra khỏi nơi lưu trú khi không thật sự cần thiết trong thời gian 14 ngày.

Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh phối hợp với UBND huyện A Lưới tiếp tục tập trung nỗ lực giám sát vùng biên, liên hệ thông tin với lực lượng biên phòng nước bạn Lào để phòng ngừa, xử lý những trường hợp vượt biên, nhập cảnh tiểu ngạch, trái phép.

UBND tỉnh cũng có văn bản nêu rõ những loại hình dịch vụ, cơ sở kinh doanh được hoạt động trở lại những phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch và những cơ sở tiếp tục dừng hoạt động để phòng, chống dịch.

NGUYỄN DO

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục