Thừa nhận chưa đủ giảng viên và trang thiết bị mở ngành y, dược

Giáo dục
(PL)- GS Trần Phương, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, ngày 28-11 đã chủ trì cuộc gặp báo chí để thông tin về việc trường này vừa được Bộ GD&ĐT cấp phép mở hai ngành đào tạo y và dược chính quy.

Theo GS Trần Phương, chương trình đào tạo ngành y, ngành dược của trường đều do những chuyên gia đầu ngành, có nhiều năm kinh nghiệm trong đào tạo y, dược thẩm định. Chủ nhiệm khoa y là GS-TS Lê Anh Tuấn, nguyên Giám đốc Sở Y tế TP Hà Nội. Chủ nhiệm khoa dược là GS Lê Văn Truyền, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, có 20 năm dạy ở Trường ĐH Dược Hà Nội.

Tuy nhiên, ông Phương thừa nhận theo quyết định của Bộ Y tế, muốn mở ngành y đa khoa phải có 50 giảng viên nhưng trường mới đáp ứng được 47 giảng viên, trong đó có 15 giảng viên cơ hữu. Đối với khoa dược, ngoài hai lãnh đạo khoa thì trường đã mời được 16 giảng viên cơ hữu.

Về trang thiết bị, ông Phương cũng thừa nhận là chưa đủ. Nhà trường đã ký hợp đồng với các công ty cung cấp, khi cần thì họ mang đến ngay. Hiện tại trường đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị dùng cho hai năm đầu. Liên quan đến cơ sở thực hành, ông Phương cho biết trường đã ký hợp đồng với bốn bệnh viện hạng 1 để sinh viên đến thực tập. Ngành dược trường cũng đã ký hợp đồng với bốn công ty dược để sinh viên thực tập.

Về mức điểm nhận vào ngành y 20 điểm có quá thấp không, GS Trần Phương cho rằng đầu vào 20 điểm là “được rồi”. “Chúng tôi không coi nhẹ đầu vào nhưng coi đầu vào không quan trọng bằng đầu ra” - ông Phương nói.

HUY HÀ

BÌNH LUẬN

Hường Phan

Nếu điểm đầu vào không quan trọng thì người ta thi tuyển đẻ làm gì? Kiến thức ngành y rộng và khó như vậy nếu không theo được thì nộp tiền để học lại mãi rồi sẽ qua được ư?.chỉ số IQ để làm gì nếu không phải là đánh giá trí tuệ hả thầy? Trường đa ngành ở phương Tây khác ta nhiều lắm .Xinthầy hãy dạy kinh doanh thôi đừng mở nganh Y khi chính thầy cũng thừa nhận chưa đủ cơ sở vật chất

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM