Thông tin mới vụ cô giáo phạt học trò tự tát

Xã hội

Thông tin mới vụ cô giáo phạt học trò tự tát

(PLO)- Trường Tiểu học Trần Văn Ơn, quận Tân Bình sẽ tổ chức họp hội đồng kỷ luật xử lý sự việc cô giáo phạt học trò tự tát gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Bản tin liên quan

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, bà Nguyễn Thị Hồng Yến, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Văn Ơn (quận Tân Bình, TP.HCM), cho biết khi nhận được đơn phản ánh của phụ huynh, ban giám hiệu nhà trường đã tiến hành xác minh ngay sự việc.

Khi biết đó là sự việc có thật, trường đã yêu cầu cô giáo NTT ngưng ngay việc này, đồng thời tạm đình chỉ công tác giảng dạy của cô T. 15 ngày để xác minh và xử lý sự việc.


Trường Tiểu học Trần Văn Ơn, nơi xảy ra sự việc cô giáo NTT phạt học trò tự tát. Ảnh: MT

“Nhà trường sẽ làm theo đúng quy trình và xử lý kỷ luật theo đúng quy định của luật viên chức”, bà Yến khẳng định.

Cũng theo bà Yến, từ khi cô T. phải nghỉ dạy, việc học của lớp 5/2 bị xáo trộn. Trong thời gian này hiệu trưởng cũng như hiệu phó phải phụ trách việc đứng lớp để đảm bảo việc học cho học sinh.

Trước đó, như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, trong giờ học mặc dù cô T. đã nhắc nhở nhưng nhiều học sinh vẫn nói chuyện riêng trong giờ học. Chính vì thế, cô T. đã phạt học sinh bằng cách bắt các em nói chuyện riêng tự tát vào mặt mình. Theo đó, em thứ nhất sẽ tự tát mình hai cái, em thứ hai tự tát bốn cái, các em tiếp theo phải cộng thêm hai cái… 

THỤC ĐOAN

BÌNH LUẬN

Thượng Văn Hải

Theo tôi, việc lên án cô giáo phạt học sinh tự tát đã đẩy vấn đề đi quá xa. Hiện nay, một số các em học sinh khá bướng bỉnh, quậy phá làm ảnh hưởng đến giờ học và chất lượng dạy học. Vì vậy, việc bắt phạt học sinh tự tát như hình thức trên theo tôi cũng không phải vấn đề bức xúc, tuy giáo viên hành xử như vậy có phần phản cảm, chưa mang tính giáo dục cao và chưa thuyết phục được phụ huynh. Ngày xưa, tôi đi học rất sợ thầy cô, khi được thầy cô nhờ làm việc này, việc khác trong lớp thì rất hân hạnh và vinh dự. Đồng thời, thầy cô áp dụng những hình phạt như là dùng thước kẻ khẻ tay và thậm chí bị bắt quỳ gối khi vi phạm nội quy của lớp học, vi phạm nội quy của nhà trường. Vì vậy, học sinh biết vâng lời thầy, cô và học hành chăm chỉ hơn... Ngày nay, phụ huynh chúng ta do quá chìu chuộng con cái và có phần khắt khe với ngành sư phạm về những hình phạt để răn đe, dạy dỗ học sinh làm cho đội ngũ giáo viên luôn ở tư thế dè dặt, cẩn trọng quá mức khi giao tiếp với học sinh. Điều đó có nên lên án, thậm chí biêu riếu đội ngũ giáo viên ngày nay khi xử lý khá khắt khe đối với một bộ phận học sinh ngang bướng, thậm chí hổn láo với người thầy của mình, mà mục đích của người thầy là chỉ mong các em học tập tốt, thành người hữu ích cho xã hội. Trên đây chỉ là ý kiến cá nhân, không hàm ý phê phán, bênh vực một ai.

Hoài Nam

Vấn đề tự nó đi xa chứ chẳng phải việc lên án đâu bạn à. Xưa khác, nay khác, không thể lấy xưa áp lên nay khi điều kiện kinh tế xã hội đã rất khác. Dù biết cô giáo muốn tốt cho các cháu nhưng phạt như thế có thể khiến các cháu tổn thương, ảnh hưởng đến tâm lý, không tốt cho sự phát triển của trẻ.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM