Thiên đường giáo dục lớn nhất châu Á dành cho trẻ em

Giáo dục

Thiên đường giáo dục lớn nhất châu Á dành cho trẻ em

(PLO) – Sáng 19-4, tại quận 7, TPHCM, dự án thành phố giáo dục giải trí Vietopia với tổng vốn đầu tư gần 25 triệu USD dành cho trẻ em đã chính thức đi vào hoạt động sau hơn hai năm xây dựng.

Bản tin liên quan

Với diện tích khuôn viên gần 31.000 m2, dự án được xem là có quy mô lớn nhất châu Á. Công trình này được thiết kế như một thành phố thực, khá hoàn chỉnh với đầy đủ các công trình xây dựng như nhà hát, bệnh viện, ngân hàng, đài truyền hình, tòa soạn báo, cây xăng, xe điện ngầm, các sở ngành…

Các em nhỏ được hóa thân thành Bác sĩ nha khoa và đang được hướng dẫn cách nói chuyện với bệnh nhân. Ảnh: Phạm Anh

Thông qua các trang thiết bị mô phỏng, các em học sinh sẽ được làm quen với 70 ngành nghề, hơn 100 hoạt động và có thể đáp ứng công suất cho 3.500 lượt trẻ/ngày. Các em sẽ được nhập vai học việc, được chọn nghề và hướng dẫn học nghề, học các sử dụng tiền và vui chơi…mà không có sự can thiệp từ phụ huynh.

Dự án này thuộc Công ty cổ phần Him Lam Phát triển Trí tuệ Trẻ em Việt nhằm giúp học sinh có nhiều trải nghiệm thú vị qua các công việc, từ đó giúp các em nâng cao nhận thức và định hướng nghề nghiệp đúng đắn trong tương lai.

PHẠM ANH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM