Thí sinh nói không ngủ để canh điểm thi THPT quốc gia

Giáo dục

Thí sinh nói không ngủ để canh điểm thi THPT quốc gia

(PLO)- Lo lắng, hồi hộp là tâm trạng chung của nhiều thí sinh trước thời điểm công bố điểm thi vào sáng sớm ngày 14-7.

Bản tin liên quan

Sáng ngày 14-7, trước 7 giờ sáng Bộ GD&ĐT sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2019. Thí sinh có thể tra cứu trên website của Bộ, hay của các Sở GD&ĐT hoặc trên trang điểm thi của PLO theo địa chỉ http://tradiemthi.plo.vn

Nắm bắt thông tin từ các phương tiện tiện truyền thông nên em Phan Diễm, học sinh một trường THPT tại TP.HCM cho biết sẽ thức để canh điểm thi.

“Qua tham khảo đáp án của Bộ, em thấy mình làm bài khá tốt. Nhưng em vẫn cảm thấy hồi hộp. Cho nên, tối nay em sẽ thức để tra cứu điểm thi của mình. Bởi dù sao, đó cũng là nỗ lực của em trong suốt 12 năm qua nên em không thể ngủ được”, em chia sẻ thêm.

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Ảnh: HOÀNG GIANG

Cùng tâm trạng, em Đức Bình, học sinh lớp 12,  trường THPT Nguyễn Du, quận 10, TP.HCM cho biết, em khá hài lòng khi đã nỗ lực hết mình trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua. Hơn nữa, sau khi thi xong, em có tham khảo thêm đáp án của Bộ GD&ĐT nên phần nào em cũng yên tâm về kết quả của mình.

“Tuy nhiên, khi biết ngày mai công bố điểm thi, đến thời điểm này em khá hồi hộp. Em sẽ thức tới lúc Bộ GD&ĐT công bố điểm thi. Năm nay em đăng ký thi vào trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM với khoa truyền thông đa phương tiện cùng tổ hợp xét tuyển là Toán, Văn, Anh. Đây là ngành mới của trường trong năm nay, nên, em không biết sẽ lấy điểm chuẩn bao nhiều. Nhưng năm nay sau khi biết điểm thi, Bộ cho phép thí sinh điều chỉnh nguyện vọng của mình. Vì thế, tùy vào điểm số, em sẽ có sự thay đổi”- Đức Bình, tâm sự.

Có mặt tại sân bay, em Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Bình Phước, em đang cùng gia đình đi Thái Lan du lịch trước ngày công bố điểm thi.

“Em vừa làm bài thi THPT quốc gia lại thi thêm hai đợt thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM để có thể xét tuyển vào trường Đại học Bách khoa TP.HCM. Ở đợt 2 em cảm thấy làm tốt hơn đợt 1 nên em đã quyết định đi du lịch để thư giãn. Thế nhưng, dù đi đâu, em cũng sẽ theo dõi điểm thi của mình. Hy vọng em sẽ có một kết quả tốt đậu vào trường mong muốn”- Hồng Hạnh, chia sẻ thêm.

Dù đã nhận được kết quả tuyển thẳng vào một số trường đại học nhưng em Thái Minh Thư, Bình Thuận lại bày tỏ: “Em vẫn mong mỏi thời khắc công bố điểm thi vào sáng sớm ngày mai. Kỳ thi vừa rồi, do đã ôn tập kỹ nên em làm bài khá ổn và dự đoán đạt 24 đến 25 điểm với tổ hợp môn Toán, Văn, Anh. Tuy nhiên với mức điểm chuẩn cao cũng như tỉ lệ chọi của khoa Ngôn ngữ Anh, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, em quyết tâm thi thêm kỳ thi đánh giá năng lực để có thể nắm chắc cơ hội trúng tuyển vào ngành này”.

Được biết, sau khi kết thúc kỳ thi đánh giá năng lực tại TP.HCM, thí sinh này vẫn tiếp tục ở lại thành phố để chờ công bố kết quả rồi mới trở về nhà.

Không chỉ thí sinh, phụ huynh cũng khá căng thẳng trước ngày công bố điểm thi. Chị Nguyễn Thị Kim Loan, sống tại Đắk Lắk nói: "Cả gia đình tôi đang rất hồi hộp chờ kết quả thi của con gái. Cả ngày hôm nay tôi không làm được việc gì chỉ hy vọng con sẽ đạt được điểm cao và đậu được vào ngôi trường mà con mơ ước”.

Kỳ thi THPT quốc gia đã điễn ra từ ngày 25 đến 27-6 với hơn 887.000 thí sinh đăng ký dự thi.

Theo kế hoạch tuyển sinh, Bộ GD&ĐT sẽ thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào các khối ngành giáo viên và các ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề trước 21-7. Các đại học phải chủ động cập nhật ngưỡng đầu vào trước ngày 22-7. Từ ngày 22-7 đến trước 17 giờ ngày 29-7, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng theo hình thức trực tuyến. Điểm chuẩn đợt 1 sẽ được công bố trước 17 giờ ngày 9-8.

T.THỦY-N.QUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM