Thêm hàng loạt trường Đại học công bố điểm sàn xét tuyển

Giáo dục

(Trường Đại học Quốc tế TP.HCM. Ảnh: Internet)

(Trường Đại học Quốc tế TP.HCM. Ảnh: Internet)
(PLO)- Hai ngành có điểm sàn xét tuyển cao nhất của nhất của ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) năm 2019 là Ngôn ngữ Anh, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng đều 20 điểm.

Bản tin liên quan

Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa chính thức công bố mức điểm sàn cho các ngành học của trường này theo điểm xét tuyển tổ hợp môn từ kết quả thi THPT Quốc gia.

Theo đó, mức điểm trường này đưa ra năm nay là từ 16 đến 20 điểm. Trong đó, Ngôn ngữ Anh, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là hai ngành có mức điểm cao nhất, đều 20 điểm. Kế đến là quản trị kinh doanh 19 điểm.

Chi tiết điểm sàn các ngành như sau:


Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) cũng đã công bố điểm sàn năm 2019. Theo đó trường nhận hồ sơ có điểm từ 15 đến 19 điểm.

Cụ thể, tất cả ngành đào tạo thuộc chương trình tiên tiến, Việt-Pháp và chất lượng cao có mức điểm sàn 19 (trừ ngành Kỹ thuật Điện tử-Viễn thông). Đối với hệ đào tạo đại trà, các ngành có điểm sàn 19 bao gồm nhóm ngành Máy tính và Công nghệ Thông tin, Công nghệ Sinh học và Hóa học.

Mức điểm từng ngành cụ thể như sau:


Tương tự, Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) cũng vừa thông báo mức điểm sàn theo tổ hợp thi THPT Quốc gia năm nay là 17 điểm. Mức này áp dụng cho tất cả các ngành học của trường.

Trường đại học Kiến trúc TP.HCM vừa công bố mức điểm sàn tuyển sinh 2019 từ 15-18 điểm cho 1.600 chỉ tiêu cả ba hệ đào tạo. Trong đó, ba nhóm ngành có điểm 18 là Kiến trúc, Kiến trúc (chất lượng cao) và Thiết kế nội thất. Còn lại là dao động 15 và 15.5 điểm.

18 tuổi, chọn sai thì sao?
(PL)- Tôi nói chuyện với nhiều anh chị em (tuổi nhỏ hơn tôi) thi vào ĐH. Tôi cũng có “bao đồng” giúp cho vài gia đình khác chuyện tư vấn nghề nghiệp, chọn trường, chọn ngành. Nên tôi có mấy ý gửi các em và quý phụ huynh như vầy.

PHẠM ANH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM